Đáp án môn Văn vào lớp 10 THPT Chuyên Thái Bình trên mạng là không chính thức

Liên quan đến đáp án môn thi Ngữ văn không chuyên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình năm học 2019 - 2020, ngày 29/5, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, không có sự thay đổi trong đáp án môn thi. Việc một cá nhân đưa đáp án trên mạng xã hội không phải là đáp án chính thức của Sở.

Chú thích ảnh
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình. Ảnh: chuyenthaibinh.edu.vn

Năm học 2019 - 2020 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình có 475 chỉ tiêu học sinh trong đó có 11 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh phải hoàn thành 3 môn thi không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Kết quả 3 bài thi bắt buộc này sẽ là căn cứ xét tuyển điểm vào lớp chuyên hay không chuyên của trường. Trong đó, điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm 3 bài thi không chuyên bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và điểm bài thi môn chuyên (nhân hệ số 2). Kết quả xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm 3 bài thi không chuyên bắt buộc và bài thi chuyên (hệ số 1).

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, tối 27/5, trên trang mạng xã hội của một facebook cá nhân đăng tải đáp án đề thi môn Ngữ văn không chuyên của kỳ thi. Thực hiện theo quy trình, quy chế kỳ thi, tối 28/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã công bố đề thi và đáp án chính thức của các môn thi trên trang website của Sở. Trước hai đáp án này, nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng cho rằng, đây là sự thay đổi trong đáp án đề thi, có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của học sinh.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình khẳng định, thông tin đáp án môn Ngữ văn không chuyên trên mạng xã hội là đáp án không chính thức. Cụ thể, theo quy trình làm việc của Hội đồng thi, sau khi kết thúc kỳ thi, Hội đồng chấm thi sẽ tổ chức họp, thảo luận, thống nhất về đáp án. Sau khi thống nhất, đáp án được Chủ tịch Hội đồng chấm thi thông qua và trình Giám đốc Sở phê duyệt. Đây mới là đáp án chính thức của các môn thi trong kỳ thi năm nay.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, Kỳ thi Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình năm học 2019 - 2020 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế. Các khâu ra đề, công bố đáp án và chấm thi đều được thực hiện đúng quy trình, quy chế, không có sai sót. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm vào công tác coi thi, chấm thi, cũng như công bố đáp án và kết quả kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình năm nay có 1.381 thí sinh đăng ký dự thi. Đến sáng 29/5, Hội đồng chấm thi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ. Dự kiến,việc chấm thi sẽ được hoàn thành trong ngày 29/5 và công bố kết quả vào tối cùng ngày trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tại địa chỉ www.thaibinh.edu.vn.

Thu Hoài (TTXVN)
Bổ sung các quy định bố trí nhân sự và giám sát nơi bảo quản đề thi THPT
Bổ sung các quy định bố trí nhân sự và giám sát nơi bảo quản đề thi THPT

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, thành phố Cần Thơ có 10.496 thí sinh đăng ký dự thi, tại 23 điểm thi trên 9 quận, huyện của thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN