Đắk Lắk xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị đánh trong giờ học Toán, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết, sáng 13/10 phòng đã làm việc với các bên liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Nguyễn Du tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Theo báo cáo của nhà trường, vụ việc xảy ra vào sáng 6/10, trong lúc cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy Toán thì em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không làm bài. Lúc này cô Thanh đã dùng thước đánh vào chân của em Đ. khiến chân em bị bầm tím. Việc này gây bức xúc cho bố mẹ em Đ. nói riêng và phụ huynh lớp 3B nói chung, cũng như tập thể Hội đồng sư phạm của trường.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra Trường Tiểu học Nguyễn Du không báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột. Hai đơn vị này chỉ nắm được thông tin khi một phụ huynh bức xúc đăng tải thông tin và hình ảnh vụ việc lên Facebook vào chiều 12/10. 

Ông Nguyễn Hữu Thọ cho biết, sự việc đúng như báo cáo của nhà trường. Cô giáo An Thị Thanh đánh học sinh trong giờ học đã vi phạm Điều lệ Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng như đạo đức nhà giáo. Tại buổi làm việc với nhà trường vào sáng 13/10 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phê bình nhà trường và sẽ có văn bản chỉ đạo kiểm điểm đối với Hiệu trưởng do chậm báo cáo vụ việc với cấp trên.  

Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có ý kiến về việc thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý hành vi vi phạm trên. Đồng thời, căn cứ vào Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã lập biên bản vi phạm của giáo viên và sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc mà giáo viên vi phạm sẽ chịu hình phạt bổ sung như tạm đình chỉ công tác từ 1 đến 6 tháng.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của em T.B.T.Đ. ông Nguyễn Hữu Thọ cho biết, tình hình sức khỏe và tâm lý của em T.B.T.Đ. đã ổn định và em đã đi học tiếp. Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường và giáo viên vi phạm đã đưa học sinh đi khám, đồng thời nói lời xin lỗi em Đ. và bố mẹ học sinh.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Hà Giang: Sẽ kỷ luật cô giáo tát và đánh học sinh trên lớp
Hà Giang: Sẽ kỷ luật cô giáo tát và đánh học sinh trên lớp

Chiều 9/9, bà Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) xác nhận một giáo viên của nhà trường đã tát vào má 1 nữ học sinh lớp 4 và đánh vào tay 5 học sinh khác cùng trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN