Đại học Quốc gia Hà Nội xếp số 1 Việt Nam trong Bảng xếp hạng đại học châu Á của Times Higher Education

Lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong Bảng xếp hạng các trường Đại học khu vực châu Á năm 2020 do tạp chí Times Higher Education (THE Asia) vừa công bố, với vị trí trong nhóm 201 – 250, đứng đầu Việt Nam.

Hai cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam cũng có mặt trong bảng xếp hạng này là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 251 - 300 và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong nhóm 400+.

Với tổng số điểm cao nhất trong 3 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam (27.3 - 30.4), Đại học Quốc gia Hà Nội còn đạt điểm cao nhất về các tiêu chí: Giảng dạy, Nghiên cứu, Quốc tế hóa.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có điểm cao nhất về tiêu chí Chỉ số trích dẫn và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có điểm cao nhất về tiêu chí Thu nhập từ doanh nghiệp.

Để thực hiện và công bố Bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020, tạp chí Times Higher Education đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm: Giảng dạy (30%), Nghiên cứu (30%), Chỉ số trích dẫn (30%), Thu nhập từ chuyển giao tri thức (7,5%) và Quốc tế hóa (7,5%). Với cách đánh giá như vậy, những cơ sở giáo dục đại học không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể có mặt trong bảng xếp hạng này.  

Năm nay, có gần 500 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á được xếp hạng, trong khi năm trước chỉ có 400 trường. Trong khu vực, đứng đầu vẫn là Đại học Tsinghua (Trung Quốc); thứ 2 là Đại học Peking (Trung Quốc) - vươn lên từ vị trí thứ 5 xếp hạng năm 2019; thứ 3 là Đại học Quốc gia Singapore (từ vị trí thứ 2), thứ 4 là Đại học Hong Kong và thứ 5 là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong...

Việt Hà (TTXVN)
Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi riêng năm 2020
Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi riêng năm 2020

Tối 4/5, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội thông báo kỳ tuyển sinh năm 2020 sẽ không tổ chức kỳ thi riêng (thi đánh giá năng lực) như thông báo trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN