Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chính sách thu hút các nhà khoa học xuất sắc

Đại học Quốc gia Hà Nội đang triển khai chính sách thu hút các nhà khoa học xuất sắc với nhiều quyền lợi đặc thù. Trong đó đáng chú ý, khi nhà khoa học xuất sắc về làm việc được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ 3 tỷ đồng trong 3 năm.  

Chú thích ảnh
Với các chính sách đã được triển khai, năm 2022 Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút được hơn 100 nhà khoa học trẻ trình độ cao về làm việc. Ảnh: VNU 

Đối tượng thu hút là các nhà khoa học có thành tích nghiên cứu xuất sắc, ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài), có mong muốn tham gia nghiên cứu khoa học, đảm nhận các vị trí trưởng nhóm nghiên cứu ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) mà Đại học Quốc gia Hà Nội định hướng nghiên cứu ưu tiên như: Khoa học và công nghệ thông tin và tính toán, khoa học và công nghệ vật liệu và năng lượng, khoa học và công nghệ sự sống, khoa học - công nghệ trái đất và môi trường, khoa học quản trị và kinh tế, khoa học xã hội và hành vi, khoa học nhân văn và nghệ thuật. 

Khi tham gia, các nhà khoa học được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước và Đại học Quốc gia Hà Nội; được ưu tiên sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng chung của Đại học Quốc gia Hà Nội; được đảm bảo các điều kiện việc làm, trang thiết bị và triển khai cơ chế chính sách theo thỏa thuận để có thể đẩy mạnh các lĩnh vực KH&CN mũi nhọn của Việt Nam; được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH&CN 3 tỷ đồng trong 3 năm; được đề xuất đầu tư tăng cường năng lực để phát triển nhóm nghiên cứu mạnh.

Hình thức làm việc như sau: Ký kết Hợp đồng làm việc; Hợp đồng lao động; Hợp đồng thuê khoán chuyên môn. Tùy theo hình thức ký kết hợp đồng, các nhà khoa học có thể chủ động làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội, trong nước và nước ngoài...    

Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt theo Quyết định số 899/QĐ-TTg ngày 31/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ; căn cứ Thông tư số 05/2023/TT-BKHCN ngày 22/5/2023 của Bộ KH&CN quy định chi tiết một số nội dung về thu hút, sử dụng và trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học công nghệ và nhu cầu hoạt động.

Lê Vân/Báo Tin tức
14 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng Research.com
14 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng Research.com

Ngày 1/9, website Research.com công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học trong năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN