Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019

Ngày 16/9, Đại học Đà Nẵng tổ chức “Lễ vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019”.

Chú thích ảnh
Vinh danh 10 thủ khoa của các trường, đơn vị thuộc Đại học Đà Nẵng.

Buổi lễ nhằm phát huy truyền thống hiếu học, trọng dụng tài năng, đồng thời động viên, hỗ trợ cho các tân sinh viên bước vào giảng đường đại học.

Tại buổi lễ, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh 10 thủ khoa, trong đó có một thủ khoa Đại học Đà Nẵng và chín thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên; khen thưởng 10 sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Đà Nẵng; tuyên dương 35 sinh viên xuất sắc năm học 2018 -2019. Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng  cũng trao 38 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các tân sinh viên, đặc biệt là các thủ khoa, á khoa trong kỳ tuyển sinh vào Đại học Đà Nẵng vừa qua. Ông Nguyễn Ngọc Vũ mong muốn, các thủ khoa và tân sinh viên, sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt kết quả trong học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống của gia đình, quê hương và vun đắp, tô thắm truyền thống, xứng danh sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng có năm trường đại học thành viên và một trường cao đẳng, sáu viện, khoa, phân hiệu, 35 trung tâm nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, với 2.500 cán bộ, giảng viên (trong đó có 120 giáo sư, phó giáo sư, 500 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ). Đại học Đà Nẵng đang đào tạo 126 ngành trình độ đại học, 42 ngành đào tạo thạc sĩ, 25 ngành đào tạo tiến sĩ và 42 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Trong gần 45 năm qua Đại học Đà Nẵng luôn đóng vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực thuộc hầu hết các ngành, lĩnh vực trọng yếu cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Mỗi năm Đại học Đà Nẵng đào tạo và cung ứng trên 10.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; công bố gần 250 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế (thuộc hệ thống ISI và Scopus).

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Tâm sự của 2 thủ khoa tiêu biểu 'đất học' thành Nam
Tâm sự của 2 thủ khoa tiêu biểu 'đất học' thành Nam

Em Vũ Thị Phương (học sinh lớp 12 chuyên Sử) và Đào Trọng Tuấn (học sinh lớp 12 Toán 1), trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định là những thủ khoa tiêu biểu của “đất học” thành Nam trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN