Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

Ngày 3/4, Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2020 nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng.

ĐH Bách Khoa Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo. 

Chú thích ảnh
Khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Điểm mới trong công tác xét tuyển năm 2020 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội là dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Kỳ thi riêng do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Thời điểm tổ chức dự kiến từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời lượng bài thi dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ ổn định phương thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế); xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường). 

Trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhóm nghiên cứu của ĐH Bách khoa Hà Nội mong phương pháp thử nhanh virus Corona sớm được sử dụng
Nhóm nghiên cứu của ĐH Bách khoa Hà Nội mong phương pháp thử nhanh virus Corona sớm được sử dụng

Nhóm nghiên cứu của ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố chế tạo thành công sinh phẩm RT - LAMP phát hiện nhanh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana gây ra. Với ưu điểm thời gian phát hiện nhanh nhất hiện nay và giá thành rẻ, nhóm nghiên cứu mong bộ sản phẩm này sớm được đến bệnh viện tuyến huyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN