Đại dịch cúm do virus Corona: Giám đốc Sở, hiệu trưởng quyết định việc có cho nghỉ học

Chiều 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, trường đại học, học viện hướng dẫn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học. Việc nghỉ học của học sinh, sinh viên do Giám đốc Sở, Hiệu trưởng quyết định.

Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  

Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Chú thích ảnh
Thông tin lùi lịch học dược đăng trên trang facebook chính thức của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Các đại học, trường đại học, học viện phải tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).  Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sáng 31/1, ĐH Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đầu tiên công bố về việc lùi thời gian học của sinh viên trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

PGS TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết:  Theo kế hoạch học tập, ngày 3/2/2020, sinh viên nhiều trường đại học sẽ quay trở lại trường để học tập. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.`

Lê Vân/ Báo Tin tức
Đại dịch cúm do virus Corona: Khẩu trang 300.000 đồng/ hộp, nước rửa tay sát trùng giá tới tiền triệu
Đại dịch cúm do virus Corona: Khẩu trang 300.000 đồng/ hộp, nước rửa tay sát trùng giá tới tiền triệu

Hai ngày gần đây, số lượng khẩu trang y tế và nước rửa tay sát trùng tiêu thụ mạnh, tăng giá phi mã; trong đó nước rửa tay sát trùng chạm ngưỡng 1 triệu đồng/chai, khẩu trang y tế có loại giá tăng gấp 5 lần vẫn “cháy hàng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN