Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2) và cán bộ làm công tác thi

Sáng 25/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2) và cán bộ làm công tác thi để sàng lọc, đảm bảo an toàn, tạo tâm lý yên tâm thoải mái cho thí sinh khi bước vào kỳ thi. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Quốc Dũng/TTXVN

Hiện thành phố Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2), trong đó có 171 thí sinh đang ở ngoài thành phố, đa số là thí sinh tự do, thí sinh ngoài công lập.

Ông Mai Tấn Linh cũng cho biết, thành phố Đà Nẵng đang liên lạc, vận động để các thí sinh đang ở ngoài thành phố trở về dự thi. Trong trường hợp các thí sinh không về được, thành phố sẽ gửi các em tham dự kỳ thi ở các tỉnh, thành phố có tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 gần địa điểm sinh sống của thí sinh. Bên cạnh đó, ngay khi vào thành phố, các thí sinh sẽ được làm xét nghiệm. Hiện Đà Nẵng có 37 thí sinh (số liệu đến ngày 24/8) của các tỉnh mắc kẹt tại thành phố, sau khi nhận được đề xuất của các địa phương, Đà Nẵng sẽ bố trí điểm thi cho các thí sinh này.

Về công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi, thành phố Đà Nẵng chủ trương sẽ tổ chức xét nghiệm tất cả các thí sinh và cán bộ làm công tác thi bao gồm cán bộ coi thi, lực lượng công an, bảo vệ, nhân viên vận chuyển… Dự kiến ngày 1/9 sẽ triển khai công tác này đồng thời phổ biến quy chế thi, lịch thi và biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch trong quá trình thi cho thí sinh.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các điểm thi đều thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn tại các phòng và khuôn viên trước kỳ thi; đo thân nhiệt cho thí sinh khi vào điểm thi; yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi; bố trí nước sát khuẩn tại các phòng thi; sắp xếp các thí sinh ngồi giãn cách, mỗi phòng thi dự kiến có 24 thí sinh…

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Từ 0 giờ ngày 27/8, các địa phương công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1
Từ 0 giờ ngày 27/8, các địa phương công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Chiều 26/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê xong dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố bắt đầu từ 0 giờ ngày 27/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN