Đà Nẵng: Vinh danh, trao thưởng thủ khoa đại học 

Ngày 12/11, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2020.

Chú thích ảnh
Thủ khoa các trường thành viên Đại học Đà Nẵng được vinh danh tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh, trao thưởng cho thủ khoa Đại học Đà Nẵng là em Lê Trọng Hoàng Minh, sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, chuyên ngành chất lượng cao công nghệ thông tin tiếng Nhật với số điểm trúng tuyển là 28,9. Ngoài ra, 9 thủ khoa của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và 7 tân sinh viên được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo được vinh danh lần này.

Thời gian qua, để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Đại học Đà Nẵng đã trao 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” giúp các em thêm vững bước trên con đường học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ chúc mừng thành tích và biểu dương nỗ lực học tập của các tân sinh viên; đồng thời gửi lời cảm ơn, động viên sinh viên đã đặt niềm tin, lựa chọn học tập, rèn luyện tại Đại học Đà Nẵng.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho hay, năm học 2020-2021 gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, thiên tai bão lụt, nhưng các trường thành viên Đại học Đà Nẵng đã có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp. Đại học Đà Nẵng đã tuyển trên 13.000 chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào khá cao, chất lượng tuyển sinh tốt trong điều kiện cạnh tranh gay gắt.

Hiện nay, Đại học Đà Nẵng có quy mô đào tạo gần 50.000 sinh viên chính quy, là một Đại học Vùng trọng điểm quốc gia, đa cấp, đa ngành. Đại học Đà Nẵng hiện có 6 trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc. Trong 3 năm gần đây, Đại học Đà Nẵng là 1/8 trường đại học ở Việt Nam lọt vào 500 trường Đại học tốt nhất châu Á. Đại học Đà Nẵng tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực và toàn quốc.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Thủ khoa Nguyễn Lê Vũ: Đặt từng mục tiêu nhỏ để chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ 
Thủ khoa Nguyễn Lê Vũ: Đặt từng mục tiêu nhỏ để chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ 

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 (đợt 2), Nguyễn Lê Vũ học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt 3 điểm 10 môn Toán, Hóa, Sinh. Với kết quả này, Vũ trở thành thủ khoa toàn quốc khối B và đỗ nguyện vọng 1 Trường Đại học Y - Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN