Đa dạng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ tân sinh viên trong học tập và đời sống

Ngày 20/11, tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Ngày hội tân sinh viên "S-Fest 2022", đây là hoạt động nhằm tổng kết lại chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới 2022 - 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam.

Đồng thời là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023).

Chú thích ảnh
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết chia sẻ, năm học 2022 - 2023 là năm học quan trọng, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; năm tăng tốc thực hiện về đích các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp. Đây cũng là năm học đầu tiên các bạn sinh viên đồng loạt trở lại học tập trực tiếp tại trường sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Do đó, các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao, các hoạt động giải trí lành mạnh cần được tái khởi động để kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyên Minh Triết cho biết, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; các trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới với đa dạng các nội dung đồng hành cùng sinh viên như: Chương trình cho vay học phí đại học với lãi suất 0%; trao tặng học bổng Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; Chuỗi chương trình Unitour và đặc biệt là Ngày hội tân sinh viên "S-Fest". Đây là chuỗi hoạt động thiết thực để các bạn sinh viên có thể vui chơi, giải trí, được khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, xây dựng thêm thật nhiều mối quan hệ tốt đẹp và tự tin hòa nhập cùng toàn thể cộng đồng sinh viên.

Chú thích ảnh
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới 2022 - 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam được triển khai trong các cấp bộ Hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam đến với tân sinh viên và cộng đồng; tạo sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh, bổ ích cho sinh viên; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho sinh viên. 

Trong đó phải kể đến các hoạt động; chương trình: "Vững bước đến trường" - hỗ trợ học phí đại học lãi suất 0%, đồng hành cùng sinh viên học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền giải ngân thành công là 5,6 tỷ đồng; trao 140 suất học bổng cho tân sinh viên với tổng giá trị 300 triệu đồng. Chuỗi hoạt động Chào tân Sinh viên Unitour lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc tại 12 tỉnh, thành phố thu hút hơn 100.000 sinh viên tham gia. 

Chương trình Ngày hội tân sinh viên "S-Fest 2022" diễn ra trong ngày 20/11 tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội là hoạt động cuối cùng khép lại chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới 2022 - 2023.

Chú thích ảnh
Các tiết mục biểu diễn đặc sắc trong ngày hội tân sinh viên. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên: Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG9; giải chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm S-Running với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên. Cuộc thi nhảy hiện đại S-Dance thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trên cả nước. Đêm Nhạc hội S-Fest 2022 - với nhiều tiết mục biểu diễn xuất sắc của sinh viên và dàn nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng: Chillies, Ngô Lan Hương, 16Typh, Phương Ly, Soobin Hoàng Sơn.

Tại đêm nhạc hội S-Fest 2022, Ban Tổ chức trao học bổng của Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 10 cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập tốt và có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn, Hội. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Niềm vui của các đoàn viên thanh niên trong chương trình Ngày hội Tân sinh viên “S-Fest 2022”. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ngày hội tân sinh viên "S-Fest 2022 còn có gần 20 gian hàng hỗ trợ sinh viên của các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi, miễn phí nhằm hỗ trợ học tập và phục vụ cho đời sống sinh hoạt của sinh viên.

Ban Tổ chức mong muốn Ngày hội Tân sinh viên "S-Fest 2022" mang lại các dịch vụ, hoạt động giải trí sôi động, một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên và tân sinh viên; giúp các tân sinh viên kết nối, tự tin khởi đầu cuộc sống trong môi trường giáo dục đại học.

Minh Huệ (TTXVN)
Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tích cực hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên khó khăn
Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tích cực hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên khó khăn

Từ năm 2010 đến năm 2022, Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc, tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận số tiền và hiện vật ủng hộ trị giá hơn 112 tỷ đồng. Quỹ đã trao hơn 35.000 suất học bổng, giúp các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN