Cơ hội gặp gỡ hơn 90 cơ sở giáo dục Canada tại Việt Nam

Trong tháng 3/2023, hơn 90 cơ sở giáo dục Canada sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia “Ngày hội Giáo dục Canada mùa xuân lần thứ 20”.

Chú thích ảnh
Học sinh tại Ngày hội Giáo dục Canada mùa xuân năm 2022. Ảnh: HN 

"Ngày hội Giáo dục Canada mùa xuân" là hoạt động thường niên do Trung  tâm tư vấn giáo dục Canada (CEI Vietnam) tổ chức và mở cửa mở cửa miễn phí cho phụ huynh từ vào ngày 16/3 tại Khách sạn Novotel, Đà Nẵng; ngày 18/3 tại Khách sạn Lotte, Hà Nội; chủ nhật, ngày 19/3 tại Gem Center, TP. Hồ Chí Minh.  

Sự kiện quy tụ hơn 90 đại diện trường đến từ tất cả các cấp giáo dục Canada: bậc trung tiểu học, cao đẳng, đại học, các trung tâm ngôn ngữ, cùng sự góp mặt Đại sứ quán Canada, Tổng Lãnh sự quán Canada, công ty Luật CJ, Hội đồng Anh và các tổ chức homestay...

Học sinh, sinh viên và gia đình quan tâm tới du học Canada sẽ có dịp gặp gỡ trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục Canada, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada, các chương trình học, thủ tục xin thị thực và thông tin học bổng; cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng như cùng trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm từ các cựu du học sinh.  

Đặc biệt, tại triển lãm, phụ huynh, học sinh, sinh viên còn được gặp gỡ trực tiếp viên chức Chính phủ Canada để tìm hiểu thông tin về hệ thống giáo dục và giấy phép du học cập nhật nhất. Bên cạnh đó, các cơ hội định cư Canada hấp dẫn cũng sẽ được giới thiệu bởi luật sư thuộc Tập đoàn CJ Legal Services Inc...

Theo số liệu của Chính phủ Canada năm 2019, có khoảng 21.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Canada, con số này đã đưa Việt Nam lọt danh sách top 5 quốc gia có số lượng du học sinh tại Canada nhiều nhất. 

Lê Vân/Báo Tin tức
'Phao cứu sinh' cho ngành giáo dục Canada trong đại dịch COVID-19
'Phao cứu sinh' cho ngành giáo dục Canada trong đại dịch COVID-19

Chính phủ Canada mới đây đã thông báo kể từ ngày 20/10, sẽ cho phép sinh viên quốc tế được nhập cảnh Canada để theo học tại các trường đã có kế hoạch ứng phó với dịch COVID-19 và được chính quyền tỉnh/vùng lãnh thổ phê duyệt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN