Cô học trò vừa học giỏi vừa đam mê khiêu vũ thể thao

Đó là em Phạm Thị Huyền Trang, học sinh lớp 9A2, Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập, em còn đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực khiêu vũ thể thao.

Chú thích ảnh
Ngoài đam mê khiêu vũ, Huyền Trang rất tự giác và chăm học

Chị Phạm Thị Tâm, mẹ của Huyền Trang chia sẻ: Từ nhỏ Trang đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và rất thông minh. Năm cháu học lớp 4, gia đình cho Trang đi học múa và khiêu vũ để rèn luyện sức khỏe. Sau đó, thầy Phong đã phát hiện ra năng khiếu của Trang và thuyết phục gia đình cho Trang đi học khiêu vũ thể thao. Ban đầu, mỗi buổi đi học khiêu vũ về, Trang kêu đau chân và khóc. Tuy nhiên chỉ sau mấy năm, Trang đã tiến bộ vượt bậc và liên tiếp đem về những giải lớn. Nhưng gia đình vẫn hướng cho Trang làm tốt nhiệm vụ học tập, còn đam mê khiêu vũ thể thao chỉ có độ tuổi nhất định. Hiện nay, gia đình kèm cặp giúp Trang vừa cân bằng việc học, vừa luyện tập thể thao, khiêu vũ. Mỗi tuần, Trang tập luyện 3 buổi khiêu vũ.

Gặp Huyền Trang, ấn tượng với tôi đó là cô bé hay cười, có ánh mắt sáng, lạc quan, vóc dáng nhanh nhẹn. Huyền Trang vui vẻ kể cho tôi nghe về thời gian trên lớp, thời gian đi thi đấu ở các giải khiêu vũ toàn quốc. Trang cho biết, em vừa cân bằng việc học, vừa phải luyện tập khiêu vũ sao cho tốt để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đi thi đấu em được học hỏi, giao lưu với nhiều bạn cùng trang lứa ở khắp nơi trên Tổ quốc. Khi về, em lại kể và chia sẻ cho các bạn cùng lớp nghe và các bạn rất thích. Em còn dạy và hướng dẫn cho các bạn nhỏ trong thành phố học múa, khiêu vũ.

Nói đến Huyền Trang, trước hết phải kể đến những thành tích học tập của em. Từ năm học lớp 1 đến nay, 8 năm liền Trang có 5 năm là học sinh Giỏi, 3 năm là học sinh Tiên tiến và là một trong những người đi đầu trong phong trào của trường, lớp.

Cô Nguyễn Thanh Hương, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 9A2 cho biết, Huyền Trang học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, nên giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Trong lớp, Trang luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô để có thể hiểu rõ hơn. Huyền Trang rất thích môn Văn và đọc sách. Những giờ nghỉ giải lao và ngoài thời gian giúp bố mẹ làm việc nhà, em đều tranh thủ đọc sách báo.

Cô Hương cho biết thêm, học giỏi và giành nhiều thành tích cao như vậy nhưng Huyền Trang luôn hòa đồng và giúp đỡ các bạn trong học tập. Huyền Trang còn được trao danh hiệu Tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Huyền Trang (thứ 2 từ trái sang) dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh năm 2002

Huyền Trang là một dancer chính hiệu, em đã tham gia nhiều cuộc thi nhảy Dancesport toàn quốc. Cuộc thi nào, em cũng giành được huy chương và cúp mang về bổ sung vào bộ sưu tập huy chương của mình. Năm 2019, em đoạt 5 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng tại Giải Khiêu vũ thể thao các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng. Tại Giải vô địch Khiêu vũ thể thao Quốc gia và Cúp các Câu lạc bộ mở rộng toàn quốc năm 2019, em đoạt 5 huy chương Bạc; Giải Khiêu vũ thể thao Quốc tế Thăng Long mở rộng 2019, em đoạt 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc; Giải vô địch Khiêu vũ thể thao Quốc tế Hà Nội mở rộng 2019, Trang đoạt 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Ngoài ra, Trang còn giành được nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các giải lớn nhỏ trong tỉnh và toàn quốc...

Ước mơ của Huyền Trang sẽ trở thành kiện tướng Dancesport. Em mong muốn sẽ góp phần đưa bộ môn khiêu vũ thể thao trở thành môn thể thao phổ biến ở Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Không chỉ học giỏi, Huyền Trang là một người rất năng động, bất kể hoạt động nào của lớp hay trường em cũng tham gia nhiệt tình.Trang chia sẻ: Với em, các hoạt động cùng thầy cô và các bạn không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Vì thế, Huyền Trang đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Huyền Trang là niềm tự hào của tập thể lớp 9A2 nói riêng và Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Cẩm Phả nói chung. Ngày 25/10, Huyền Trang là một trong 6 đại biểu thiếu nhi của tỉnh Quảng Ninh và là một trong 63 gương tiêu biểu toàn quốc tham dự, báo công với Bác Hồ tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)
Đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ dâng hương, báo công với Bác
Đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ dâng hương, báo công với Bác

Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, sáng 24/10, 344 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho gần 13 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng của cả nước tham dự Đại hội đã làm lễ dâng hương, báo công với Bác ngàn hoa việc tốt - ngàn đóa sen hồng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử - nơi cách đây 75 năm về trước Bác đã đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN