Cô giáo trường Quốc tế phát sách có mô tả cảnh giường chiếu cho học sinh

Mới đây, một phụ huynh có con đang học lớp 11 tại trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ISHCMC) chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội về việc cô giáo của lớp con chị đã phát cuốn "Một thoáng ta rực rỡ nhân gian" (sách tiếng Việt) của tác giả Ocean Vuong để học sinh đọc dịp nghỉ lễ. Đáng chú ý là trong sách có nhiều nội dung mô tả cảnh giường chiếu.  

Khi nhận sách từ con, vị phụ huynh này bà nghĩ rằng "hai mẹ con sẽ được cùng nhau thảo luận một tác phẩm văn học hay", nhưng chị đã bàng hoàng khi đọc những trang văn mô tả cảnh giường chiếu.

Vị phụ huynh này chia sẻ, nhiều đoạn văn trong cuốn sách khiến người đọc "đỏ mặt" vì những từ ngữ không phù hợp khi đọc sách cùng con.

Chú thích ảnh

Ngay sau khi nắm bắt sự việc này, đại diện Trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh đã đã thu hồi các ấn bản trên và đang đánh giá, xem xét quy trình cô giáo giới thiệu cho học sinh. 

Ngày 3/5, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu nhà trường báo cáo ngay trong ngày 3/5 về việc được phụ huynh, báo chí phản ánh liên quan tới việc phát sách tham khảo cho học sinh. 

Cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" là tiểu thuyết đầu tay của nhà thơ Mỹ gốc Việt Ocean Vuong. Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành năm 2021, đạt giải Sách hay 2022 ở hạng mục sách Văn học.

Trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh được thành lập năm 1993, là trường quốc tế đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh với mức học phí khá cao. Là trường liên cấp từ mầm non đến  THPT, dạy chương trình Tú tài quốc tế với học phí dao động từ 255 - 923 triệu đồng/năm.

LV/Báo Tin tức
Thư viện xanh khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh
Thư viện xanh khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Trước tình trạng học sinh dần quên những cuốn sách mà tìm đến các phương tiện hiện đại như mạng internet, điện thoại thông minh…, nhiều trường học tại Bến Tre đã xây dựng mô hình thư viện mở, thư viện xanh với không gian đọc sách thoáng mát giúp học sinh, giáo viên thoải mái hơn trong việc mượn, đọc sách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN