Cô giáo cho học sinh tát bạn 20 cái bị 'bất ổn tâm lý' sau khi sự việc vỡ lở

Do lỗi nói bậy, một học sinh lớp 2A5 Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội) đã bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát 20 cái. Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trước đây tại Hà Nội cũng có một sự việc tương tự...

Chú thích ảnh

Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân cho biết, trường đang tiến hành kiểm tra lại sự việc để có phương án xử lý. Hiện nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 làm bản tường trình.

Theo bà Lê Anh Vân, khi được yêu cầu tường trình, cô giáo tỏ ra rất hoảng hốt, hiện tại có biểu hiện bất ổn tâm lý nên chưa có kết luận cuối cùng.

Bà Lê Anh Vân cũng cho biết thêm, hôm qua, 4/12, Ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà học sinh P. - em học sinh bị tát, để thăm hỏi và sáng 5/12, học sinh P. đã đi học trở lại, sức khỏe và tâm lý ổn định. Theo bà Lê Anh Vân, khi nào kiểm tra xong, có kết quả cụ thể, trường sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí.

Trao đổi với lãnh đạo quận Đống Đa, Bí thư Quận ủy Lê Tiến Nhật cho biết, Quận vừa biết tin, đã chỉ đạo UBND Quận, phòng giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện, trên tinh thần xử lý nghiêm. Hiện đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo này 5 ngày.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sở GD- ĐT đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy. Phòng và nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Hà Nội đã từng xảy ra sự việc tương tự ở Thường Tín, cô giáo cũng phạt học sinh theo cách như vậy. Sở đã có rất nhiều văn bản, phòng đã hướng dẫn các nhà trường quán triệt, đặc biệt lưu ý các hình thức bạo lực học đường.

Trước đó, theo thông tin được phản ánh từ một số phụ huynh có con theo học tại trường tiểu học Quang Trung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 đã yêu cầu các bạn trong lớp tát học sinh tên P. 50 cái vì học sinh này đã nói chuyện trong lúc cô giáo giảng bài. Sau khi bị tát 20 cái thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo cho dừng lại. Học sinh này sau đó đã phải nghỉ học ở nhà sáng hôm sau vì một bên mặt bị sưng và tâm lý sợ hãi không dám đến trường.

L.Sơn/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản