Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Huệ Khải, tính đến ngày 4/9, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021 kết hợp với phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh đã được hoàn tất, sẵn sàng đón trên 146.600 học sinh ở tất cả các cấp đến trường học.

Chú thích ảnh
Nhiều trường học ở huyện Ninh Phước đã được tu sửa khang trang để phục vụ năm học mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có 146.608 học sinh đến trường học, tăng 4.825 học sinh so với năm học 2019 - 2020. Về số lớp, toàn tỉnh giảm 46 lớp do một số địa phương sáp nhập trường Tiểu học với Trung học Cơ sở thành một trường. Tuy nhiên, riêng với cấp Trung học Phổ thông, năm học 2019-2020, toàn tỉnh tăng 15 lớp do số lượng học sinh tăng 855 em so với năm trước.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, thời gian qua, bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa giáo dục, tỉnh đã xây mới 114 phòng học; trong đó cấp Mầm non là 35 phòng, cấp Tiểu học là 71 phòng và cấp Trung học Cơ sở là 8 phòng. Đồng thời, các địa phương trong tỉnh đã sửa chữa 247 phòng học; trong đó cấp Mầm non sửa chữa 49 phòng, cấp Tiểu học sửa chữa 93 phòng và cấp Trung học Cơ sở sửa chữa 105 phòng.

Năm học 2020-2021, tỉnh Ninh Thuận không xảy ra tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp giảng dạy. Đến thời điểm này, Ninh Thuận có trên 7.700 giáo viên giảng dạy ở các cấp học, đảm bảo đủ theo quy định về giờ dạy, số tiết dạy. Trước thời điểm khai giảng năm học mới, tất cả giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trên địa bàn tỉnh đều tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ…, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho năm học mới.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập cho học sinh, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh Ninh Thuận cùng các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn đã chủ động nhập số lượng lớn sách vở, đồ dùng dạy - học. Riêng với sách giáo khoa lớp 1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận và Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh Ninh Thuận đã thống nhất phương án phát hành, đảm bảo cung ứng đầy đủ cho học sinh học tập. Năm học mới, 100% học sinh lớp 1 của tỉnh được học 2 buổi/ngày; qua đó giúp học sinh tiếp cận tốt với chương trình sách giáo khoa mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các trường học thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, bếp ăn tập thể của trường, nhà nội trú… nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho học sinh, giáo viên trong năm học mới.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021

Ngày 4/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi tới ngành Giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN