Chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sau thời gian dịch bệnh, ngành Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã lên phương án, kế hoạch cho kỳ thi, đảm bảo cho kỳ thi hiệu quả, chất lượng, giúp học sinh bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám đăng ký phiếu dự thi. 

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tiến Linh, Sở đã có kế hoạch để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp diễn ra đúng theo quy chế của Bộ. Để tổ chức thi hiệu quả, ngành Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng dự kiến bố trí 25 điểm thi có điều kiện tốt nhất tại các trường Trung học Phổ thông và Trung học cơ sở.

Bên cạnh đó, Sở sẽ thực hiện việc điều động những cán bộ giáo viên coi thi theo đúng quy chế, đặc biệt ưu tiên lực lượng giáo viên Trung học Phổ thông (nếu thiếu sẽ điều động thêm giáo viên bậc Trung học Cơ sở.

Trong kỳ thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi. Ngoài ra, Bộ cũng sử dụng lực lượng cán bộ giảng viên đại học tham gia trong việc thanh kiểm tra, giám sát tại các điểm thi. Theo dự kiến của Bộ, mỗi điểm thi trên toàn quốc sẽ có ít nhất 2 cán bộ giảng viên đại học đến thanh tra, kiểm tra, giám sát. Lực lượng thanh tra Chính phủ, thanh tra tỉnh sẽ tham gia kiểm tra quá trình chuẩn bị các khâu tố chức thi tại hội đồng thi ở các tỉnh.

Để chuẩn bị đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm cho học sinh bước vào kỳ thi Trung học Phổ thông, hàng năm Đà Nẵng đều tổ chức kỳ thi thử để các em tập làm quen với cách làm bài. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch, Sở chỉ ưu tiên thời gian cho các trường tổ chức dạy học và ôn tập. Việc thi thử sẽ không tổ chức ở cấp Sở mà sẽ tổ tùy điều kiện ở mỗi trường.

Chuẩn bị ôn thi kỹ cho học sinh trước và sau đi học trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã có những kế hoạch cụ thể cho kỳ thi Trung học Phổ thông sắp tới.

Chú thích ảnh
Học sinh các trường THPT ở Đà Nẵng ôn tập cho kỳ thi THPT. 

Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám cho hay: Năm nay, trường có 502 học sinh lớp 12, trong đó có 296 học sinh đăng ký tổ hợp thi các môn  Lý - Hóa – Sinh; các môn Sử - Địa – Giáo dục Công dân có 206 học sinh đăng ký. Sau khi nắm các tổ hợp môn thi mà học sinh đăng ký, nhà trường đã lên kế hoạch ôn tập cho học sinh. Trong ngày 30/6, nhà trường sẽ tổ chức khảo sát chất lượng theo mô hình thi minh họa của Bộ để các em làm quen. Nhà trường thực hiện sàng lọc, chọn những học sinh yếu, không nắm chắc kiến thức để giáo viên tập trung ôn tập, bồi dưỡng thêm. Đến ngày 23/6, cơ bản học sinh của trường đã chuẩn bị đủ kiến thức, tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi sắp tới.

Em Hữu Hòa, học sinh lớp 12/6, Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám chia sẻ: “Trong quá trình ôn luyện và lựa chọn môn thi, em đều được tư vấn nhiệt tình của thầy cô giáo. Em đã ôn luyện kỹ hơn những dạng đề những năm trước, ôn tập kiến thức học kỳ một và bám sát đề thi thử của Bộ. Căn cứ vào đó, em chắc mình sẽ làm tốt những bài thi sắp tới".

Theo em Hữu Hòa, kỳ thi sắp tới có kết quả tốt phụ thuộc hầu hết bản thân của mình, trong đó bản thân cần chủ động trong việc ôn luyện kiến thức. Nếu cần lượng kiến thức nhiều hơn, học sinh có thể chủ động liên hệ với thầy cô để hỏi thêm hoặc tìm hiểu các dạng đề khác nhau.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều mức độ phân hoá
Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều mức độ phân hoá

Một thí sinh ở trường THPT Lê Hồng Phong, Nam Định hỏi: Với chương trình đã tinh giản, đề thi năm nay sẽ dễ hơn so với các năm trước, liệu có xảy ra tình trạng "mưa điểm 10" không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN