Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sáng 17/4, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của hơn 400 đại biểu.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng phát biểu. 

Theo đó, các đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu tóm tắt những điểm mới Quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023; lưu ý trong quá trình tổ chức thi; tình hình, kết quả công tác phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi năm 2022 và giải pháp nâng cao hiệu quả năm 2023; hướng dẫn phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể gian lận trong kỳ thi; thông báo một số nội dung về tuyển sinh Đại học và trình độ Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023; tình hình đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Các đại biểu cùng nhau thảo luận, trao đổi, giải đáp thắc mắc về kỳ thi.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, diễn ra trong một không gian rộng. Thí sinh chỉ làm bài thi trong 2 ngày nhưng công tác chuẩn bị phải tổ chức trong hơn 2 tháng. Điều này yêu cầu các công tác in sao đề thi, tổ chức thi, chấm thi, phúc khảo… phải chính xác, chặt chẽ, không để xảy ra sai sót. Các khâu chuẩn bị cần có kế hoạch, dự báo tình huống có thể xảy ra, chủ động sẵn sàng biện pháp xử lý.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi tập huấn. 

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu, các đại biểu tham dự tập trung cao độ; thảo luận, trao đổi với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, cầu thị. Các báo cáo viên cần phân tích điểm mới nhất của quy chế thi, vấn đề cần lưu ý; đưa ra tình huống thực tế có thể xảy ra sai sót trong kỳ thi…

Hội nghị cần nêu những vướng mắc, khó khăn xảy ra trong quá trình thực hiện mà chưa được hướng dẫn, giải thích, tháo gỡ; dự báo vấn đề mới có thể xảy ra và đề xuất giải pháp. Sau Hội nghị tập huấn này, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần tổ chức hội nghị tập huấn theo kế hoạch, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, thành phố chuẩn bị chu đáo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi sắp tới; đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, thanh tra đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; chủ động chỉ đạo để hoàn thành chương trình lớp 12 và hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi, điền thông tin đầy đủ, chính xác...

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Linh hoạt các phương án ôn tập cho học sinh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Linh hoạt các phương án ôn tập cho học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay diễn ra sớm hơn so với năm 2022, dự kiến được tổ chức vào tuần cuối tháng 6 thay vì vào tháng 7 như mọi năm. Do vậy, cùng với tuân thủ quy định về khung thời gian năm học, các trường Trung học Phổ thông tại tỉnh Yên Bái đã linh hoạt các phương án ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh khối 12 để nâng cao tính chủ động trong học tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho kỳ thi quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN