Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ở Bình Thuận

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 26 trường Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 26 trường Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Năm nay, toàn tỉnh sẽ tuyển 12.825 chỉ tiêu vào các trường công lập (giảm 15 chỉ tiêu so với năm học trước) và 420 chỉ tiêu vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết). 

Bình Thuận có 16.331 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và 11.094 học sinh đăng ký nguyện vọng 2; trong đó, Trường Trung học Phổ thông Phan Chu Trinh có số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất với 1.229 học sinh (chỉ tiêu tuyển của trường là 720 học sinh); Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng có số thí sinh đăng ký thấp nhất với 168 học sinh (chỉ tiêu tuyển của trường là 190 học sinh). 

Căn cứ vào thông báo số liệu nguyện vọng đã công bố, học sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có thể gửi hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 28/5 để điều chỉnh. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2022-2023 tại Bình Thuận sẽ diễn ra vào các ngày từ 8 - 10/6 với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Năm nay, tỉnh tiếp tục tổ chức một kỳ thi chung, trong đó thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo sẽ dự thi thêm môn chuyên ngoài 3 môn cơ bản (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và được quyền đăng ký từ 1 đến 3 nguyện vọng (nguyện vọng vào lớp chuyên, lớp không chuyên tại trường và nguyện vọng vào 1 trường Trung học Phổ thông đại trà khác).

Việc tổ chức chung một kỳ thi không chỉ là bước đổi mới trong công tác tuyển sinh, giảm áp lực thi cử mà còn hạn chế được thí sinh “ảo” đăng ký tuyển sinh ở một số trường Trung học Phổ thông không chuyên trên địa bàn tỉnh tạo thuận lợi cho công tác tuyển sinh.

Hiện nay, các trường Trung học Cơ sở đã cơ bản hoàn thành chương trình năm học. Các học sinh khối lớp 9 đang “chạy nước rút” chương trình ôn tập, hệ thống lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng. 

Em Nguyễn Thị Phương Trinh, học sinh lớp 9, Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi chia sẻ em đăng ký nguyện vọng lớp 10 vào Trường Trung học Phổ thông Đức Linh. Chỉ còn 2 tuần nữa là đến kỳ thi nên em bắt đầu “tăng tốc” ôn tập, dành mọi thời gian trong ngày cho việc ôn thi.

Ngoài học ở nhà, em còn tham gia ôn tập ở trường và các trung tâm bồi dưỡng với mục tiêu hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản, nâng cao một số kiến thức với quyết tâm đạt thành tích cao và vào được trường đã đăng ký.

Hầu hết các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh đều triển khai kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 9 tại trường từ 3 đến 4 tuần. Đại diện trường Trung học Cơ sở nguyễn Du cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các học sinh phải học trực tuyến trong thời gian dài nên một số kiến thức chưa nắm bắt kịp.

Do đó, trường tổ chức chương trình ôn tập từ ngày 16/5 đến ngày 3/6; chủ yếu tập trung vào các kiến thức cơ bản dành cho tất cả các đối tượng học sinh, trong đó có nhiều dạng bài tập nâng cao giúp các em có học lực khá, giỏi có thêm kiến thức tự tin thi vào trường chuyên.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ra chỉ thị về việc tổ chức tốt các kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp các cấp, trong đó có Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2022-2023.

Để kỳ thi được tiến hành thuận lợi, nghiêm túc, trung thực, công bằng, khách quan, an toàn, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện những nội dung công việc thuộc thẩm quyền và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức theo đúng quy chế.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Một số địa phương sẵn sàng điều kiện cho F0 dự thi vào lớp 10
Một số địa phương sẵn sàng điều kiện cho F0 dự thi vào lớp 10

Một số địa phương như: Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, đã sẵn sàng các điều kiện để cho thí sinh diện F0 tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN