Cần Thơ nằm trong top 10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất cả nước

Chiều 27/8, thông tin về kết quả kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 của thành phố Cần Thơ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Nguyễn Phúc Tăng cho biết, theo thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cần Thơ là 1 trong 10 địa phương có điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất cả nước.

Chú thích ảnh
Thí sinh bàn luận, trao đổi sau buổi thi. Ảnh minh họa: Ánh Tuyết/TTXVN

"Lúc 00 giờ 00 phút sáng 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đã công bố kết quả thi tại 2 website: thitotnghiepthpt.cantho.gov.vn và thitotnghiepthpt.cty.edu.vn. Việc công bố đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn, thuận lợi." - ông Nguyễn Phúc Tăng chia sẻ.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Phúc Tăng, thời gian tới sẽ tổ chức phúc khảo bài thi và hoàn thành việc phúc khảo trước ngày 20/9. Liên quan đến công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020-2021, thành phố có 455 trường học với gần 450.000 học sinh. Hiện nay các trường đã hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất. 

Năm học 2020-2021, toàn ngành cần bổ sung thêm 480 giáo viên. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đang điều chuyển nội bộ giáo viên từ đơn vị thừa sang đơn vị thiếu; xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên trong tháng 9 và 10/2020 để đảm bảo đội ngũ giáo viên giảng dạy cho các trường trong năm học mới. 

Bên cạnh đó, các trường tiếp tục quán triệt tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp tình hình mới, không chủ quan, lơ là; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống dịch theo yêu cầu của Sở Y tế, đảm bảo cho năm học mới an toàn.

“Tính đến hiện tại, các trường đã cơ bản chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới” – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Phúc Tăng nhấn mạnh.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2
Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2

Ngày 27/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 (đợt 2) được đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19, thành phố đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh và cán bộ coi thi, đồng thời bố trí điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN