Cán bộ rọc phách, chấm bài thi của F1, F2 phải mặc trang phục bảo hộ

Tại hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đại diện Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) cho biết, bài thi của học sinh thuộc diện F1, F2 phải được chấm riêng. Cán bộ rọc phách, chấm thi các bài thi này đều phải mặc trang phục bảo hộ.

Theo đại diện Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục đã trình lãnh đạo Bộ Y tế và có văn bản gửi Sở Y tế 63 tỉnh/thành; đồng thời, gửi UBND các tỉnh, đề nghị phối hợp thực hiện tốt với ngành Giáo dục để bảo đảm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bài thi của thí sinh diện F1, F2 phải được chấm ở khu vực riêng. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT xây dựng các phương án; chỉ đạo đơn vị y tế địa phương bố trí nhân lực, trang thiết bị, hoá chất; bố trí kíp trực tại điểm thi để xử trí các trường hợp cần can thiệp y tế; phối hợp rà soát, phân loại thí sinh thuộc các F để tổ chức thi cho từng đối tượng. Như Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến, các thí sinh thuộc diện F1 thi ở điểm thi riêng và nên tổ chức trong khu cách ly để chống lây nhiễm chéo.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết, với phương án tổ chức thi cho đối tượng F1 ở ngoài khu vực cách ly, các địa phương lưu ý xe đưa đón phải bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch, chỗ ngồi trên xe giãn cách, mở cửa xe thông thoáng… Lái xe và cán bộ theo xe phải mặc trang phục bảo hộ đầy đủ. Cần dùng xe đưa đón riêng, không dùng các phương tiện công cộng.

Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 cũng buộc phải mặc trang phục bảo hộ. Với thí sinh thuộc diện F2, có thể thi tại phòng thi riêng tại điểm thi. Quá trình tổ chức thi thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, 5K, giãn cách. Phòng thi phải bố trí ở khu vực thông thoáng; có cửa vào, cửa ra riêng; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, nước sạch, xà phòng rửa tay...

Bộ Y tế không có quy định cứng về số lượng thí sinh thuộc diện F1, F2 trong phòng thi mà theo diện tích phòng thi của mỗi địa phương bố trí được. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thí sinh phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ rọc phách, chấm thi các bài thi của thí sinh F1, F2 đều phải tổ chức riêng, không chấm cùng những bài thi khác.

Các khu vực rọc phách, chấm thi các bài thi của thi sinh F1 phải được xử lý phun khử khuẩn toàn bộ. Khi thu bài thi của thí sinh F1, F2 phải để trong túi, thùng riêng và túi thùng này phải được khử khuẩn (lưu ý khử khuẩn thùng, túi đựng, không phải khử khuẩn trực tiếp trên bài thi).

Lê Vân/Báo Tin tức
Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại Hội nghị trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra sáng 27/5, đại diện các tỉnh, thành phố đã báo cáo về công tác chuẩn bị thi tại địa phương. Trong đó, nhiều kịch bản đã được xây dựng nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN