Cách nhận biết thiết bị hỗ trợ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Phòng PA03, Công An TP Hà Nội vừa có hướng dẫn đối với các cán bộ coi thi về một số thiết bị công nghệ cao có thể hỗ trợ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Các thiết bị được phân loại gồm: Thiết bị thu phát có dây và thiết bị thu phát không dây.

Thiết bị thu phát có giây thường giấu trong trang phục của thí sinh (quấnh quanh cổ áo; khâu chím phía bên trong lớp áo)… Sim điện thoại được lắp đặt trong thiết bị sẵn. Thí sinh gắn tai nghe hạt đậu vào lỗ tai sát màng nhĩ trước khi vào phòng thi. Thí sinh đọc đề qua thiết bị thu phát để chuyển ra ngoài. Đối tượng bên ngoài sử dụng điện thoại gọi vào để kết nối.

Thiết bị thu phát không dây thường được cất giấu trong người hoặc nguỵ trang để công khai tại ví trí thí sinh ngồi. Thiết bị này thường lắp kèm sim và tai nghe hạt đậu. Người ngoài gọi diện vào số sim là có thể tương tác ngay.

Phòng PA03, Công an TP Hà Nội khuyến cáo: Cán bộ coi thi tuyên truyền, nhắc nhở nghiêm cấm thí sinh mang thiết bị vào phòng thi. Nêu rõ hậu quả nếu cố tình vi phạm để răn đe trước. Trong quá trình thi cần chú ý các thí sinh có biểu hiện sau: Sau khi nhận đề thi thấy miệng đọc đề lẩm bả hoặc phát ra tiếng rõ; Không tập trung làm bài, biểu hiện lén lút; Hay quan sát, nhìn cán bộ coi thi; Thời tiết nóng bức nhưng lại mặc áo dài tay, nhiều lớp áo, cổ áp, túi áo cộm đồ vật; Để tóc dài trùm tai trùm gáy; Hay để tay lên mặt, ví trí tai (vì có thiết bị trong tai nên ngứa, khó chịu).

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết bị thu phát có dây và thiết bị thu phát không dây do phòng PA03, Công an TP Hà Nội cung cấp: 

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

     

LV/Báo Tin tức
Vật dụng được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019
Vật dụng được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh cần biết danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN