Cà Mau, Long An cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Phạm Hoàng Gan cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 14/5/2021, gần 250.000 học sinh trong toàn tỉnh tạm dừng đến trường.

Riêng học sinh lớp 12 sẽ học, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trực tiếp nhưng thực hiện giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức có hiệu quả việc dạy học bằng hình thức trực tuyến đối với những nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học 2020 - 2021. Theo đó, đối với học sinh lớp 9, nhà trường bố trí thời gian thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh bảo đảm chất lượng để các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông sắp tới đạt hiệu quả cao nhất.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết thêm, Sở đã ban hành công văn chỉ đạo Hiệu trưởng tất cả các điểm trường trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không được chủ quan lơ là. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện tốt phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Cuối năm học, nhà trường tổ chức hoạt động tổng kết gọn nhẹ, mang tính nội bộ, có thể tổ chức theo đơn vị lớp.  

Trước đó (từ ngày 12 đến 14/5), Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng đã đi kiểm tra việc chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trường trung học trên địa bàn tỉnh.

* Thực hiện chủ trương của tỉnh Long An về an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 17/5, học sinh, sinh viên, các cấp học trong tỉnh Long An sẽ tạm dừng đến trường. Riêng 2 khối lớp 9 và lớp 12 tiếp tục ôn thi với nguyên tắc phòng dịch an toàn.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên và các trung tâm ngoại, tin học, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bù (theo hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác phù hợp) đảm bảo hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021 theo quy định. Riêng khối lớp 9 và lớp 12 phải có phương án tổ chức ôn thi phù hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, giúp học sinh có đủ kiến thức để thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Trường hợp dịch bệnh kéo dài hoặc có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp.

Kim Há - Đức Hạnh (TTXVN)
Một số địa phương dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh tạm dừng đến trường
Một số địa phương dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh tạm dừng đến trường

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thêm nhiều địa phương dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh tạm dừng đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN