Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm vụ bằng giả tại Đại học Đông Đô

Sáng 26/11, trao đổi với báo chí, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thuỷ (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm xung quanh vụ án cấp bằng giả của trường Đại học Đông Đô.

Liên quan đến kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ án cấp bằng giả tại trường Đại học Đông Đô, bà Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: "Bộ chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của Cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả. Các đơn vị chức năng của Bộ đã và đang chủ động phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc".  

Chú thích ảnh
Bị can Dương Văn Hòa (phải), Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô và Trần Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên Trường Đại học Đông Đô. Ảnh: TTXVN.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.

Vụ trưởng Vụ Đại học cho biết: "Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền, những trường hợp đã sử dụng bằng giả của trường Đại học Đông Đô; đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm". 

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) xác định, Đại học Đông Đô không được cấp phép đào tạo văn bằng 2, nhưng trường này vẫn gửi thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh gửi các cơ sở, cá nhân và ký hợp đồng hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh với 15 cơ sở đào tạo. Sau đó, có 12 cơ sở đã tuyển sinh được 3.527 học viên, nộp cho trường hơn 24 tỷ đồng. 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Hoàn tất kết luận điều tra vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô
Hoàn tất kết luận điều tra vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra; chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị truy tố các bị can là cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN