Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THCS Trần Phú, TP Bắc Giang  tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi đến trường. Ảnh: Đồng Thúy/TXVN

Nhằm tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống và kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Các cơ sở giáo dục phải chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường truyền thông phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch như vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên nhằm đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cơ quan y tế tại địa phương trong công tác phòng chông dịch, phối hợp theo dõi và quản lý sức khoẻ của các thành viên trong nhà trường để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo khi có tình huống dịch bệnh phức tạp xảy ra theo quy định.

LV/Báo Tin tức
Không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch COVID-19
Không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận chùm ca bệnh trong trường học, do đó ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN