Bình Thuận lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho tất cả các cấp học

Ngày 2/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc điều chỉnh ngày học của học sinh cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên, năm học 2021- 2022 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Cụ thể, ngày học của học sinh cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên sẽ được lùi lại và bắt đầu từ ngày 20/9 thay vì bắt đầu từ ngày 6/9 như kế hoạch khung thời gian năm học được phê duyệt trước đó. Riêng học sinh khối lớp 9 và lớp 12 vẫn tham gia học qua truyền hình và các hình thức học khác.

Việc lùi thời điểm bắt đầu năm học mới để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt nhất và tạo sự an tâm, đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, thời gian học kỳ 1 của bậc mầm non và tiểu học bắt đầu từ ngày 20/9/2021 - 30/1/2022; học kỳ 2 từ ngày 31/1 -5/6/2022; hoàn thành chương trình và kết thúc năm học chậm nhất ngày 12/6/2022.

Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, các cấp học tựu trường vào ngày 1/9 và khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến. Riêng đối với các cơ sở giáo dục tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; cơ sở giáo dục được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế thì không tổ chức tựu trường. Các cơ sở giáo dục thông báo biên chế và tổ chức lớp học từ ngày 1- 4/9 qua website, fanpage, tài khoản Zalo, email, điện thoại…để phụ huynh, học sinh được biết.

Để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sách giáo khoa cho học sinh, hiện nay, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương việc cung ứng sách giáo khoa và vận chuyển bổ sung sách đến các trường để cung cấp cho học sinh. Những phụ huynh đã đăng ký mua sách tại trường thì liên hệ với trường để nhận. Vì thực hiện giãn cách, nên khách lẻ mua sách có thể liên hệ trực tiếp qua các kênh, điện thoại, mạng xã hội để đặt mua sách. Trường hợp không nhận kịp sách hoặc vì lý do nào đó không mua được sách, các bậc phụ huynh, học sinh có thể truy cập website: https://hanhtrangso.nxbgd.vn/ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để cập nhật sách.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Linh hoạt các giải pháp triển khai kế hoạch năm học mới
Linh hoạt các giải pháp triển khai kế hoạch năm học mới

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và các tỉnh Hà Tĩnh, Sóc Trăng đã xây dựng nhiều phương án, giải pháp triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 để bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN