Bình Dương triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh

Sáng 4/9, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 và triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh (Smart Education).

Chú thích ảnh
Các em học sinh được học theo giải pháp giáo dục thông minh Smart Education.

Trong năm học 2019-2020, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) cùng Tập đoàn NTT (tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Nhật Bản) chính thức triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm và Trường Tiểu học Phú Tân.

Đây là một trong số các hoạt động góp phần hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” của Chính phủ và thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Tiếp nối thành công khi thí điểm tại khu vực miền Bắc (Hà Nội), khu vực miền Trung (Đà Nẵng), Công ty VNTT đã hợp tác với NTT Việt Nam triển khai giải pháp giáo dục thông minh cho khu vực phía Nam, trong đó có thí điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Smart Education là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang được áp dụng thành công tại nhiều trường học tại Nhật Bản. Giải pháp cũng đã nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tích cực tại một số trường thí điểm ở Việt Nam như Trường Tiểu học Archimedes Academy (Hà Nội) và Trường Tiểu học Trần Cao Vân (Đà Nẵng).

Chú thích ảnh
Một lớp học tại Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm.

Việc áp dụng hệ thống Smart Education vào trường học với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây đã tạo ra mô hình lớp học thông minh, qua đó sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc tạo lập cũng như nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp làm việc nhóm cho các em học sinh.

Giải pháp giáo dục thông minh gồm năm phần cấu thành và liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra một giải pháp toàn diện: phần mềm ứng dụng giảng dạy thông minh; hệ thống các bài giảng cho lớp học; hệ thống thiết bị công nghệ thông tin hiện đại; hệ thống truyền dẫn; hệ thống nhân viên hỗ trợ công nghệ thông tin.

Năm học 2019-2020, Công ty VNTT sẽ triển khai thí điểm giải pháp này đối với 240 học sinh của Trường Tiểu học Phú Tân và 210 học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm cho khối lớp 3,4,5 với các môn học: Toán, Khoa học và Tiếng Việt. Sau khi thử nghiệm kết thúc (31/12/2019), trên cơ sở xin ý kiến, cho phép của UBND tỉnh Bình Dương và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Công ty VNTT sẽ cung cấp chính thức giải pháp này cho các trường đã thử nghiệm và các trường công lập khác trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN