Bến Tre: Tạm đình chỉ học tập bốn nữ sinh đánh nhau tại lớp học

Ngày 29/9, thầy Lê Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Thường xuyên thành phố Bến Tre (Bến Tre) cho biết, Trung tâm quyết định tạm đình chỉ học tập đối với bốn học sinh nữ (1 học sinh bị đánh, ở lớp 10A3 và 3 học sinh đánh bạn, ở lớp 10A6) để cơ quan chức năng điều tra vụ việc và xử lý theo qui định.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 3 clip, một học sinh nữ bị nhóm bạn đánh bằng ghế nhựa và mũ bảo hiểm, bị xé áo tại lớp học. Theo nội dung clip được đăng tải trên mạng internet vào ngày 28/9, một nữ sinh ngồi thụp giữa nền gạch trong phòng học bị nhóm bạn nữ đấm đá túi bụi. Nguy hiểm hơn, một nữ sinh cầm ghế nhựa phang nhiều cái vào đầu của nữ sinh kia, sau đó nhiều bạn xúm lại xé rách áo dài trắng của bạn… Thầy Lê Thanh Quang đã xác nhận các học sinh đánh nhau đang theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Thường xuyên thành phố Bến Tre.

Thầy Lê Thanh Quang cho hay, việc đánh nhau xảy ra vào chiều 28/9, trong giờ ra chơi, nữ sinh bị đánh tên N. học lớp 10A3, một em tên V. và hai bạn nữ khác học lớp 10A6 tham gia đánh bạn N. Do vụ việc xảy ra nhanh, nhà trường không kịp can ngăn. Sau đó, nhà trường đã mời 4 học sinh lên làm bản tường trình và mời gia đình hai em N. và V. lên làm việc, bàn giao lại cho hai gia đình tự hòa giải. Sau khi xem các clip, Trung tâm nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã báo cho cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý theo qui định. Hiện bốn nữ sinh có liên quan đến vụ bạo hành (bao gồm cả nạn nhân) đã bị tạm đình chỉ học tập.

Riêng em N. sau khi bị đánh đã được đưa đi khám nhưng không phát hiện bất thường ngoài vết rạch trên mặt. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày em N. có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Hiện em N. đang trong tình trạng hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người lạ. Nhà trường đã cử người đến thăm hỏi động viên gia đình.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Hà Giang: Tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 4
Hà Giang: Tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 4

Chiều 24/9, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, huyện vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ công tác giảng dạy 3 tháng đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN