Bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021

Ngày 17/4, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021 đã bế mạc. Tham gia cuộc thi có gần 300 giảng viên, sinh viên của 36 đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước.

Chú thích ảnh
Trao giải Đặc biệt toàn đoàn cho Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khánh – Trưởng ban Olympic Vật Lý, Hội Vật lý Việt Nam đánh giá, qua ba ngày thi đấu ở các nội dung trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập, các thí sinh đã có những phần thi tài sôi nổi, quyết liệt.

Có 36 đoàn và 144 thí sinh xuất sắc giành được giải thưởng. Cuộc thi giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên phạm vi cả nước. Những kiến thức, kinh nghiệm có được qua cuộc thi sẽ là bài học sâu sắc, bổ ích để các sinh viên tiếp tục theo đuổi bộ môn Vật lý, tự tin chinh phục các cuộc thi khác trong tương lai.

Kết thúc cuộc thi, Đội trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu toàn đoàn với tổng điểm 47,25 và giành giải Đặc biệt. Ban Tổ chức cũng trao 12 giải Nhất, 15 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao. Đối với từng nội dung thi, Ban Tổ chức trao 15 giải Nhất cho các đội xuất sắc ở phần thi trắc nghiệm; 10 giải Nhất cho các đội đạt giải phần thi thực nghiệm và 11 giải Nhất cho các thí sinh đạt giải phần thi giải bài tập.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

Dịp này, Hội Vật lý Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 giảng viên đã có trên 5 năm tham gia liên tục và đạt giải tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên qua các năm; công bố quyết định thành lập và công nhận Ban chấp hành Chi hội Vật lý tỉnh Vĩnh Long gồm bốn thành viên. Chi hội được thành lập nhằm tạo cầu nối và cơ hội phát huy hơn nữa hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu môn vật lý ở các cấp học của tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2022, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Năm học sinh tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều giành huy chương
Năm học sinh tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều giành huy chương

Theo kết quả được Ban tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (International distributed Physics Olympiad - IdPhO 2020) công bố, Đoàn Việt Nam có 5 học sinh dự thi đều đoạt huy chương, trong đó có 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN