348 học sinh tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc 2019

Ngày 8/6, tại thành phố Đà Nẵng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Toán tuổi thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019. Cuộc thi thu hút 348 học sinh của 58 đội đến từ 28 tỉnh, thành phố tham dự.

Chú thích ảnh
Các đội thi được giới thiệu trong buổi lễ khai mạc. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc là hoạt động bổ ích, một sân chơi thu hút được đông đảo học sinh và các thầy cô giáo. Cuộc thi là nơi phát hiện và phát huy những mầm non năng khiếu Toán học. Nhiều học sinh từng tham gia Cuộc thi này đã giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Toán khác.

Tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc là một trải nghiệm thú vị, bổ ích cho các em học sinh yêu Toán, không chỉ dừng lại ở việc giải những bài toán hay mà còn được học cách làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội, được giao lưu với học sinh cả nước.

Tính đến nay, cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc đã được tổ chức thành công trong 15 năm liên tiếp, trong đó đã có 60 tỉnh, thành phố tham dự các cuộc thi do Tạp chí Toán tuổi thơ tổ chức.

Cuộc thi năm nay diễn ra với 3 phần thi: Cá nhân, Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Trong đó, ở phần thi Cá nhân, mỗi thí sinh làm bài thi gồm 15 câu trong thời gian 60 phút, 12 câu đầu chỉ ghi đáp số, 3 câu còn lại trình bày lời giải.

Ở phần thi Tiếp sức Toán, có 6 thí sính trong mỗi đội ngồi theo thứ tự số báo danh tăng dần. Mỗi thí sinh đến lượt mình sẽ lên giải một bài toán, thí sinh thứ nhất giải xong nộp bài cho giám khảo thì thứ sinh thứ hai mới lên nhận đề bài 2 để giải, tổng thời gian làm bài của cả đội là 30 phút.

Ở phần thi Du lịch Toán học, mỗi cấp học có 12 đội xuất sắc nhất trong phần thi Tiếp sức Toán sẽ được tham gia phần thi Du lịch Toán học. Ở phần thi này, cả đội sẽ làm tập thể, chung sức giải từng bài toán, tổng thời gian thi của phần này là 30 phút.

Đề thi phần thi Cá nhân là toán sử dụng tiếng việt, phần thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán được tổ chức tại sân trường với đề thi toán sử dụng tiếng Anh, các thí sinh không sử dụng máy tính bỏ túi khi làm bài.

Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 10/6/2019.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản