22 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT 2022

Chiều 7/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo nhanh về ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, cả nước có 22 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó có tới 17 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Đan Phương

Theo báo cáo nhanh, ở buổi thi Ngữ văn có 12 thí sinh bị đình chỉ và 10 thí sinh bị đình chỉ ở môn Toán. Trong đó có 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi và 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.  

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: Bài thi Ngữ văn là 985.492 thí sinh; Bài thi Toán là 987.001 thí sinh.

Tổng số thí sinh đến dự thi: Bài thi Ngữ văn là 981.598 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,6%; Bài thi Toán là 982.914 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%. Số thí sinh thuộc diện F0 là 79 thí sinh của 20 hội đồng thi. Trong đó, số thí sinh đến dự thi: 18 thí sinh; số thí sinh không đến dự thi: 61 thí sinh.

Đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022, các buổi thi Ngữ văn, Toán đã diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định. Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác coi thi tại các phòng thi này được triển khai theo đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho các cán bộ coi thi và thí sinh.

Trước thông tin về nghi vấn lộ đề thi lan truyền trên mạng xã hội ở môn Ngữ văn, trả lời báo Tin tức chiều 7/7, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định: “Không có chuyện lộ đề thi như thông tin lan truyền. Buổi thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc trên toàn quốc”.  

Sáng mai (8/7), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ làm bài thi Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên (buổi sáng) và bài thi Ngoại ngữ (buổi chiều).

LV/Báo Tin tức
Kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Thái Nguyên
Kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Thái Nguyên

Chiều 7/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Thái Nguyên và trực tiếp kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN