Thành phố Turin (Italy) giành quyền đăng cai Eurovision 2022

Ngày 8/10, các nhà tổ chức Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest) - gọi tắt là Eurovision - tuyên bố thành phố Turin, miền Bắc Italy, sẽ là nơi tổ chức sự kiện danh tiếng này trong năm 2022.

Chú thích ảnh
Đường phố Turin. Ảnh minh họa: eurovision.tv

Theo quy định, "Đất nước hình chiếc ủng" sẽ là quốc gia đăng cai cuộc thi lần thứ 66 trong lịch sử Eurovision vào tháng 5/2022, do ca sĩ của nước này - rocker Maneskin - đã giành chiến thắng trong cuộc thi năm 2021 tổ chức tại Rotterdam.

Eurovision 2021 thu hút gần 190 triệu người theo dõi trên TV và Internet. Đây cũng là lần thứ 3 ca sĩ của Italy đăng quang trong lịch sử của cuộc thi này, song là lần đầu tiên trong 30 năm qua.

Thành phố Turin - nơi đã từng đăng cai Thế vận hội mùa đông 2006 và sẽ là nơi diễn ra trận chung kết quần vợt ATP vào tháng tới - đã xuất sắc vượt qua 16 thành phố khác của Italy để trở thành điểm hẹn âm nhạc của những người yêu thích Eurovision trong năm 2022.

Theo kế hoạch, sự kiện này sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu PalaOlimpico, trong đó vòng bán kết dự kiến diễn ra vào ngày 10 và 12/5/2022 và trận chung kết vào ngày 14/5 cùng năm này.

Giám đốc phụ trách Giám sát điều hành Eurovision - ông Martin Osterdahl tự tin rằng thành phố Turin - một trung tâm văn hóa nằm ở chân núi Alps - sẽ là "thành phố chủ nhà hoàn hảo" của sự kiện năm tới.

Trước Turin, Italy cũng đã có hai thành phố khác vinh dự được đăng cai Eurovision, đó là Napoli - vào năm 1965 và Rome - vào năm 1991.

Eurovision ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên đoàn Phát thanh châu Âu. Eurovision quy tụ sự tham gia của các ca sĩ đến từ trên 50 quốc gia, trong đó có 2 khách mời đặc biệt là Israel và Australia.

Thanh Phương (TTXVN)
Dịch COVID-19: Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp
Dịch COVID-19: Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp

Báo de Telegraaf ngày 31/3 đưa tin cuộc thi giọng hát hay châu Âu Eurovision năm 2021 dự kiến diễn ra tại thành phố Rotterdam của Hà Lan vào tháng 5 tới sẽ hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN