Taylor Swift tiếp tục hành trình vô tiền khoáng hậu

Bất chấp mọi hoài nghi về sự bão hòa âm nhạc, tuần qua, album “Speak Now” (Taylor's Version) của nữ ca sĩ đình đám Taylor Swift đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Taylor Swift biểu diễn trong đêm đầu tiên của chuyến lưu diễn Eras Tour ở Arlington, bang Texas, Mỹ ngày 31/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là album thứ 12 của nữ hoàng nhạc pop đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Với thành tích lần này, Taylor Swift (33 tuổi) đã vượt qua Barbra Streisand để giành vị trí nữ nghệ sĩ có nhiều album top 1 nhất.

Trong top 10 hiện tại của Billboard 200, các album của Taylor Swift đang chiếm 4 vị trí. Bên cạnh “Speak Now” (Taylor's Version) là các album “Midnights” (hiện đứng vị trí thứ 5), “Lover” (thứ 7) và “Folklore” (thứ 10). Cô là nghệ sĩ còn sống đầu tiên có 4 album góp mặt trong top 10 cùng lúc kể từ năm 1966, khi Herb Alpert đạt thành tích này với 4 album “Going Places” (vị trí thứ 2), “Whipped Cream & Other Delights” (thứ 3), “South Of The Border” (thứ 9) và “The Lonely Bull” (thứ 10).

Ngoài ra, Taylor Swift là nghệ sĩ duy nhất có album đứng vị trí đầu bảng trong 5 năm liên tiếp vừa qua, gồm “Lover” (năm 2019), “Folklore và Evermore” (2020), “Fearless” (Taylor's Version, 2021), “Midnights” (2022) và giờ là “Speak Now” (Taylor's Version, 2023). Cô cũng là nữ nghệ sĩ duy nhất làm được điều này.

Album “Speak Now” (Taylor's Version) là phiên bản thu âm lại album từng đạt vị trí số 1 hồi năm 2010 của chính cô là “Speak Now”. Phiên bản mới gồm 22 ca khúc, bao gồm phần ghi lại 16 ca khúc trong bản sang trọng Speak Now và 6 ca khúc mới từ kho lưu trữ. Tất cả 22 ca khúc đều đang lọt Billboard Hot 100 và đặc biệt hơn, giúp Taylor Swift có 3 hit trong top 10 Hot 100, tới từ các album khác nhau. Cô là nghệ sĩ còn sống đầu tiên kể từ khi ban nhạc The Beatles làm được điều này vào năm 1964.

Trong khi album gốc Speak Now chỉ đạt 77/100 điểm từ Metacritic, phiên bản mới được đánh giá cao hơn với 81/100 điểm - dựa theo 14 nguồn phê bình uy tín. “Speak Now” (Taylor's Version) được ca ngợi là mở rộng tầm nhìn về một album mang tính bước ngoặt với chất lượng sản xuất tốt hơn và giọng hát tinh tế hơn, trong khi vẫn giữ lại được nguyên vẹn sức sống mãnh liệt cùng nỗi tổn thương âm ỉ của album gốc. Thay đổi ca từ trong ca khúc “Better Than Revenge” cũng được đánh giá cao khi nó phù hợp với quan điểm thay đổi của Taylor Swift với tư cách một phụ nữ trưởng thành.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Taylor Swift đã phá vỡ đủ các kỷ lục thuộc về chính mình để trở thành chuẩn mực của chính cô.

Thư Vĩ (TTXVN)
Người hâm mộ Đông Nam Á vất vả để có vé 'Eras Tour' của Taylor Swift
Người hâm mộ Đông Nam Á vất vả để có vé 'Eras Tour' của Taylor Swift

Sau khi đứng xếp hàng trong 36 giờ, Qayyum Lukman tỏ vẻ đắc thắng khi vào ngày 7/7 đã kiếm được vé "Eras Tour" của Taylor Swift dự kiến tổ chức tại Singapore vào năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN