Tài tử Michael Douglas nhận Cành cọ Vàng danh dự tại LHP Cannes 2023

Ngày 3/5, Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes (Pháp) thông báo tài tử gạo cội Michael Douglas sẽ là chủ nhân của Cành cọ Vàng danh dự năm nay, ghi nhận những thành tựu mà ông đã đóng góp cho ngành điện ảnh thế giới trong suốt sự nghiệp.

Theo kế hoạch, ngôi sao Hollywood sẽ tới Cannes để nhận giải thưởng này trong đêm khai mạc LHP diễn ra vào ngày 16/5 tới.

Chú thích ảnh
Tài tử Michael Douglas tham dự Liên hoan truyền hình Monte-Carlo ở Monaco, ngày 18/6/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lần đầu tiên Michael Douglas hiện diện ở Cannes là tại kỳ LHP lần thứ 32 - năm 1979, với bộ phim “The China Syndrome” của James Bridges. Năm 1992, ông quay lại Cannes với bộ phim đình đám “Basic Instinct” (Bản năng gốc) và tiếp sau đó là năm 1993 với “Falling Down”. Gần đây nhất, ông dự LHP quốc tế này với “Behind the Candelabra” - bộ phim của đạo diễn Steven Soderbergh, sản xuất năm 2013.

Chia sẻ về việc trở lại Cannes để nhận giải thưởng, Michael Douglas cho biết: “Được hiện diện ở Cannes luôn là một niềm hạnh phúc, khi đây luôn là nơi hội tụ những nhà sáng tạo, những người xuất sắc trong nghệ thuật và trong cách kể chuyện. Kể từ lần đầu tiên có mặt ở đây năm 1979 với bộ phim 'The China Syndrome' cho đến bộ phim 'Behind the Candelabra' năm 2013, LHP luôn gợi cho tôi nhớ đến sự kỳ diệu của điện ảnh, không chỉ những gì được xem trên màn ảnh, mà còn cả sức ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới. Sau hơn 50 năm trong nghề, tôi rất vinh dự được trở lại Cannes trong đêm khai mạc và cùng đón nhận ngôn ngữ điện ảnh toàn cầu của chúng ta”.

Dự án đầu tiên của Michael Douglas với tư cách là nhà sản xuất (hợp tác với Saul Zaentz) - "One Flew Over The Cuckoo’s Nest" (Bay qua tổ chim cúc cu), do Milos Forman đạo diễn - đã nhận được tới 9 đề cử Oscar và sau đó đoạt giải Phim xuất sắc nhất năm 1975.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Michael Douglas được biết đến với rất nhiều vai diễn nổi tiếng như Robert Zemeckis trong “Romancing the Stone” (phát hành năm 1984), Ridley Scott trong “Black Rain” (năm 1989) và Barry Levinson trong “Disclosure” (1994). Ông đoạt giải Oscar dành cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" năm 1987 với vai nhà môi giới chứng khoán Gordon Gekko trong bộ phim “Wall Street” của đạo diễn Oliver Stone. Loạt phim “Wall Street: Money Never Sleeps” (Phố Wall: Tiền không bao giờ ngủ) với sự tham gia của ông được chiếu giới thiệu tại LHP Cannes lần thứ 63 (năm 2010).

LHP quốc tế Cannes lần thứ 76 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 27/5 tới. Trong số những tên tuổi lớn từng đoạt Cành cọ Vàng danh dự của sự kiện này có đạo diễn quá cố người Pháp Agnes Varda và minh tinh Jodie Foster...

Thanh Phương (TTXVN)
Công bố danh sách phim tranh giải Cành cọ Vàng Liên hoan phim Cannes lần thứ 76
Công bố danh sách phim tranh giải Cành cọ Vàng Liên hoan phim Cannes lần thứ 76

Ngày 13/4, Giám đốc Liên hoan phim (LHP) Cannes, ông Thierry Frémaux, cùng Chủ tịch LHP Iris Knobloch - cựu Giám đốc công ty truyền thông giải trí WarnerMedia phụ trách tại Pháp và Đức, đã công bố danh sách các phim tranh giải Cành cọ Vàng danh giá tại LHP năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN