Sự trở lại không mấy ấn tượng của thương hiệu 'The Exorcist'

Bộ phim kinh dị "The Exorcist: Believer" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Quỷ ám: Tín đồ) đã trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu ước tính 27,2 triệu USD trong dịp cuối tuần qua. Tác phẩm này cũng thu về 17,9 triệu USD từ 52 thị trường ngoài Bắc Mỹ, qua đó nâng tổng doanh thu mở màn toàn cầu lên mức 45,1 triệu USD.

Chú thích ảnh
Mặc dù là một bộ phim kinh dị, "The Exorcist: Believer" vẫn để lại thông điệp rằng niềm tin vào điều tốt đẹp là điều mọi người cần. Ảnh: netlife.vn

Tác phẩm mới do hãng Universal và Blumhouse phát hành là phần tiếp theo trực tiếp của bộ phim "The Exorcist" năm 1973 và là phần thứ 6 của thương hiệu "The Exorcist" - series phim kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại. 

Ở phần phim năm 1973, ác quỷ Pazuzu đã chiếm thân xác cô gái nhỏ Regan, nhưng rất may mắn là mẹ của cô - bà Chris - và 2 vị mục sư đã giành lại sự sống cho cô bé và đẩy lùi quỷ dữ. Giờ đây sau 50 năm, một ác quỷ khác xuất hiện trong "The Exorcist: Believer" với mức độ đáng sợ và ám ảnh nhân lên gấp bội. 

Câu chuyện bắt đầu khi Angela và Katherine bất ngờ dắt nhau quay trở lại thành phố sau 3 ngày mất tích trong rừng. Cuộc sống của gia đình hai cô gái trẻ bắt đầu xuất hiện những nỗi kinh hoàng khi Angela và Katherine có biểu hiện tâm lý bất thường. Hai cô gái không nhớ những gì đã xảy ra trong 3 ngày mất tích và bắt đầu hành động mất kiểm soát đến đáng sợ. Việc can thiệp y tế cũng không thể giúp hai cô gái khá hơn, người bố Victor của Angela đã tuyệt vọng tìm kiếm sự trợ giúp của những người xung quanh và ông nhận được câu trả lời rằng: hai cô đã bị quỷ ám...

Ý nghĩa của "The Exorcist: Believer" là sự hy vọng và niềm tin. Mặc dù là một bộ phim kinh dị kể về hai cô gái trẻ bị quỷ ám dẫn đến những cái chết tàn khốc, The Exorcist: Believer vẫn để lại cho khán giả thông điệp rằng niềm tin vào điều tốt đẹp là điều mọi người cần.

Trong phần phim mới này, nhà làm phim David Gordon Green đảm nhận vai trò đạo diễn, với dự tham gia của các diễn viên quen thuộc như Leslie Odom Jr., Ann Dowd, Jennifer Nettles và Ellen Burstyn. Tài nghệ dẫn dắt và tư duy độc đáo của đạo diễn David Gordon Green được kỳ vọng sẽ giúp "The Exorcist: Believer" trở thành "bom tấn" mới.

Mặc dù vậy, bộ phim không được giới phê bình đánh giá cao. "The Exorcist: Believer" chỉ nhận được 23% nhận xét tích cực trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes. Phim cũng chỉ được khán giả chấm điểm C trên thang điểm từ F đến A+ trong một kết quả thăm dò do công ty nghiên cứu thị trường CinemaScore thực hiện.

Đứng thứ 2 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất tuần qua là bộ phim hoạt hình gia đình "PAW Patrol: The Mighty Movie" của hãng Paramount. Theo số liệu của công ty dữ liệu Comscore, bộ phim đạt doanh thu ước tính 11,8 triệu USD tại Bắc Mỹ trong tuần thứ 2 công chiếu. Trong khi đó, đứng thứ 3 là bộ phim kinh dị "Saw X" của Lionsgate với doanh thu 8,2 triệu USD.

Danh sách các bộ phim còn lại trong Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:      

4. The Creator - 6,1 triệu USD     
5. The Blind - 3,1 triệu USD     
6. A Haunting In Venice - 2,6 triệu USD   
7. The Nun II - 2,1 triệu USD     
8. Dumb Money - 1,8 triệu USD     
10. Hocus Pocus -1,5 triệu USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Những bức ảnh hậu trường hiếm hoi của bộ phim 'Hoàng đế cuối cùng'
Những bức ảnh hậu trường hiếm hoi của bộ phim 'Hoàng đế cuối cùng'

"The Last Emperor" (Hoàng đế cuối cùng) được gọi là "phim cuối cùng ở Tử Cấm Thành" vì sau tác phẩm này, không một sản phẩm điện ảnh nào được ghi hình tại các cung điện chính ở đây. Hãy cùng xem lại những hình ảnh hậu trường quý giá của kiệt tác nghệ thuật này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN