Liên hoan phim Venice 2024:

Nữ diễn viên Sigourney Weaver sẽ nhận giải Thành tựu trọn đời

Ngày 28/6, Ban Tổ chức Liên hoan phim Venice 2024 thông báo sẽ trao giải Sư tử vàng danh giá Thành tựu trọn đời cho nữ diễn viên Sigourney Weaver.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Sigourney Weaver. Ảnh: AFP

Nữ diễn viên 74 tuổi Weaver nổi tiếng với vai diễn trong hai loạt phim khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng nhất của điện ảnh: loạt phim "Alien" (Người ngoài hành tinh), gồm 4 phim từ năm 1979 -1997, và "Avatar", phát hành năm 2009 và 2022.

Dù chưa bao giờ giành được giải Oscar, bà Weaver đã được đề cử 3 giải Oscar, gồm 2 đề cử cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: lần đầu tiên cho "Alien" năm 1987 và lần thứ hai cho phim "Gorillas in the Mist" năm 1989, bộ phim tiểu sử về Dian Fossey, một nhà khoa học nghiên cứu khỉ đột núi ở châu Phi. Cùng năm, bà cũng được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim hài lãng mạn "Working Girl".

Bình luận về vinh dự này, bà Weaver cho biết: "Đây là một đặc ân mà tôi muốn chia sẻ với tất cả các nhà làm phim và cộng sự đã làm việc cùng trong suốt nhiều năm".

Liên hoan phim Venice lần thứ 81, liên hoan phim lâu đời nhất thế giới, sẽ được tổ chức từ ngày 28/8 đến 7/9 năm nay.

Bích Liên (TTXVN)
Studio Ghibli được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes
Studio Ghibli được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes

Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật Bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 77 năm của LHP Cannes, giải thưởng danh giá này được dành để vinh danh một tập thể thay vì một cá nhân như thường lệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN