LHP Venice 2023 công bố danh sách các phim tranh giải Sư tử Vàng

Tối 25/7, danh sách chính thức các tác phẩm điện ảnh tham gia Liên hoan phim (LHP) quốc tế Venice - LHP lâu đời nhất thế giới - đã được công bố. 

Chú thích ảnh
Ảnh: theubj.com

Theo Giám đốc nghệ thuật của LHP quốc tế Venice lần thứ 80 - ông Alberto Barbera, Ban tổ chức đã chọn ra tổng cộng 23 bộ phim tranh giải Sư tử Vàng danh giá của LHP năm nay, trong đó bao gồm cả phim truyện, phim tài liệu và phim truyền hình.

Sự kiện diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 9/9 tại đảo Venice Lido (Italy) sẽ được khai mạc với bộ phim "Comandante" của đạo diễn Edoardo De Angelis (người Italy). Các đối thủ nặng ký khác cạnh tranh giải Sư tử Vàng bao gồm: "The Killer" - một sản phẩm của nền tảng phát trực tuyến Netflix, do nhà làm phim người Mỹ David Fincher đạo diễn; phim hành động "Dogman" của đạo diễn nổi tiếng người Pháp Luc Besson; "Maestro" - bộ phim tiểu sử về nhà soạn nhạc người Mỹ Leonard Bernstein, do Bradley Cooper đạo diễn kiêm diễn viên chính; và bộ phim "Origin" của đạo diễn người Mỹ gốc Phi Ava Duvernay. Là 1 trong 5 đạo diễn nữ góp mặt trong cuộc đua tới giải Sư tử vàng năm nay, bà Ava DuVernay là nhà làm phim nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh giải thưởng này. Tác phẩm của bà "mổ xẻ" nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Ngoài ra, hơn 30 tác phẩm khác sẽ tranh giải Chân trời - hạng mục giải thưởng quốc tế của LHP Venice dành cho các xu hướng điện ảnh mới. 

LHP quốc tế Venice 2023 cũng sẽ giới thiệu khoảng 19 phim viễn tưởng và phim tài liệu, 2 phim truyền hình dài tập và 1 phim ngắn. Tuy nhiên, những tác phẩm này sẽ không tranh giải. 

Là LHP lâu đời nhất thế giới, LHP quốc tế Venice được coi là bệ phóng cho các ứng cử viên Oscar khi mùa giải thưởng đến gần. Chủ tịch Ban giám khảo LHP quốc tế Venice 2023 là nhà làm phim Damien Chazelle - đạo diễn của các bộ phim đình đám "Whiplash" và "La La Land".

Thanh Phương (TTXVN)
Bộ phim 'Dinh thự ma ám' của Disney trở lại màn bạc
Bộ phim 'Dinh thự ma ám' của Disney trở lại màn bạc

Bộ phim hài kinh dị siêu nhiên "Haunted Mansion" (tạm dịch: Dinh thự ma ám) đã chính thức phát hành tại các nước châu Âu như Pháp, Đức, Bỉ… từ ngày 26/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN