Hot: Trực tiếp Thần tượng Bolero tập cuối vòng đối đầu - team Lệ Quyên lên sóng

8 thành viên của team Lệ Quyên là Triều Quân, Đức Nhâm, Hải Yến, Lê Mai, Mạnh Đồng, Xuân Hương, Mai Hường và Ý Linh; tham gia vòng đối đầu phát sóng trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam lúc 20 giờ 30 phút tối nay, 4/5/2017.

Chỉ có 4 thí sinh đi tiếp, 4 gương mặt yêu Bolero sẽ phải dừng cuộc chơi lại tối nay. Ai đi tiếp, ai ở lại, kết quả sẽ có ở những phút cuối của tập 4 vòng đối đầu chương trình "Thần tượng Bolero".

Cặp đôi đối đầu Lê Mai- Hải Yến.

Cặp đôi "nàng thơ" của team Lệ Quyên là Mai Hường - Ý Linh được HLV giao trọng trách thể hiện ca khúc "Chuyến tàu hoàng hôn" - nhạc phẩm Bolero đã in sâu vào lòng người Việt Nam hàng chục năm qua, đây cũng là ca khúc khó nhất mà HLV Lệ Quyên lựa chọn cho học trò tại vòng Đối đầu.

"Nam thần Bolero" - Mạnh Đồng tiếp tục lấy lòng khán giả khi bắt cặp cùng Xuân Hương tạo nên cặp đôi "trai thanh nữ tú" đẹp nhất từ đầu vòng thi đến giờ. Cả hai thể hiện ca khúc "Phượng buồn" tiếp tục là một nhạc phẩm được hàng triệu khán giả Việt Nam yêu thích.


Đặc biệt, với Mạnh Đồng đây là thử thách mới vì thế mạnh của anh không nằm ở những giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào như "Phượng buồn". Giám đốc âm nhạc Minh Vy chia sẻ: "Trong khoảng thời gian tập luyện Mạnh Đồng làm anh rất vui và mừng vì đã biết luyến, tuy nhiên em lại có khuyết điểm là tống hơi ra nhiều nên không rõ chữ, và ngược lại Xuân Hương lại ngọt hơn rất nhiều". Tuy nhiên, Mạnh Đồng - Xuân Hương sẽ có màn kết hợp vô cùng ăn ý, tình cảm và chiếm được cảm tình của khán giả ngay những câu hát đầu tiên


Bên cạnh đó, Hải Yến - Lê Mai  là cặp đôi mang đậm màu sắc nhất của team Lệ Quyên, hai sẽ thể hiện ca khúc "Nữa đêm ngoài phố", bài hát từng được Lệ Quyên thể hiện rất thành công. Từ hình ảnh, đến âm nhạc, những câu nhấn nhá của Hải Yến - Lê Mai một bản sao của Lệ Quyên trên sân khấu


Và cuối cùng là Triều Quân - Đức Nhâm, hai chàng trai lãng tử mang đến ca khúc "Hãy quên nhau", đây là cặp đôi được Lệ Quyên nhận xét khác nhau đến 300%, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của Lệ Quyên và nhạc sĩ Minh Vy, Triều Quân - Đức Nhâm sẽ thật sự hòa quyện và hát như "rót mật vào tai" người nghe.
Triều Quân và Đức Nhâm là cặp đôi đầu tiên tham gia vòng đối đầu của team Lệ Quyên với ca khúc "Hãy quên nhau", nhận xét 2 thí sinh này khác nhau tới ...300%, nhưng HLV Lệ Quyên vẫn quyết định xây dựng tiết mục độc đáo này cho đêm thi.

Cặp song ca Triều Quân- Đức Nhâm với "Hãy quên nhau".

Nhạc sĩ Minh Vy cũng có phần e dè với cặp song ca đôi nam này, bởi có những điều quá khác biệt trong giọng ca hai người. Cả hai đều có những điểm chưa tốt: Đức Nhâm hát bản năng, thiếu sự nhấn nhá; Triều Quân giọng đẹp, phảng phất Quang Lê nhưng lại không có những nốt "đổ".

Đếm bao lá vàng đốt thư tình cũ
Với mây trời xa dìu bước em đi
Nước mắt chìm theo sóng rượu phân ly
Lỡ mê lụa gấm đành quên ước thề.

Áo hồng nâng nhẹ xin đừng ngại bước
Kết ngàn vì sao đường sáng em qua
Tiễn nhau ngày vui giấu lệ thương đau
Để duyên tình mới đẹp như phút đầu 


Ai dám bảo không có sự ngọt ngào, tình tứ trong một cặp song ca nam. cái chất tự nhiên, ít mài giũa trong giọng ca Đức Nhâm;  sự ấm áp, dầy dặn trong giọng ca Triều Quân đã kết hợp với nhau quá "ngọt", tạo nên một tiết mục mở màn thành công.

HLV Đàm khen ca khúc rất hay, những câu "đặt để" rất thành công, kéo được những tràng vỗ tay của khán giả. Đức Nhâm với giọng ca nguyên sơ như viên đá quý, Triều Quân là một giọng ca đầy kỹ thuật.

HLV Ngọc Sơn khen tiết mục song ca quá tuyệt vời, nhưng muốn Đức Nhâm có những sửa đổi "hát 1 hơi, chứ không 2 hơi" để đúng là Bolero hơn.

HLV Quang Lê khen Triều Quân hát tốt, Đức Nhâm cao độ tuyệt vời, nhưng còn thiếu những "ngõ ngách" của Bolero.

HLV Lệ Quyên chia sẻ, với Đức Nhâm không nên bắt thí sinh mất đi sự tự nhiên, bản năng của mình; mà chỉ giúp Đức Nhâm tốt hơn những gì mình có và đó là cách làm của HLV nữ này. HLV Lệ Quyên đánh giá cao kỹ thuật của Triều Quân, nhưng cũng cho rằng, chưa biết ai đã có thể thắng ai trong tiết mục song ca "rất văn hoá" này.

Clip phần song ca Đức Nhâm- Triều Quân:Cặp đôi thứ hai Hải Yến - Lê Mai; là cặp đôi mang đậm màu sắc nhất của team Lệ Quyên, thể hiện ca khúc "Nữa đêm ngoài phố", bài hát từng được Lệ Quyên thể hiện rất thành công và cũng là bài hai thí sinh đều rất thích.

HLV Lệ Quyên rất mừng vì đây là 2 giọng ca ngọt, rất đẹp, có thể hát tốt ca khúc này, dù đây là một thử thách khá khó.

Buồn vào hồn không tên,
Thức giấc nửa đêm nhớ chuyện xưa vào đời
Đường phố vắng đêm nao quen một người
Mà yêu thương trót trao nhau trọn lời..
Để rồi làm sao quên?
Biết tên người quen, biết nẻo đi đường về
Và biết có đêm nao ta hẹn hò
Để tâm tư những đêm ngủ không yên...

Một người nũng nịu như phong cách Lệ Quyên (Lê Mai), một người vững vàng và hiện đại hơn trong cách hát (Hải Yến); nhưng không ai kém ai cả, mà họ là sự bổ trợ hoàn hảo cho nhau trong ca khúc này.

Lê Mai và Hải Yến được ví như "thanh xà, bạch xà" trên sân khấu.

HLV Quang Lê ví coi đây như màn đấu "Thanh xà- bạch xà", một ngọn lửa và một tảng băng, đều rất tuyệt vời.

HLV Ngọc Sơn khen Hải Yến hát tốt, độ rộng xuất sắc; nhưng Lê Mai thì có giọng gió rất dễ thương.

HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, một dấu ấn Lệ Quyên phủ đầy trên sân khấu và cho rằng sẽ chọn Lê Mai.

HLV Lệ Quyên cho rằng không được dùng giả thanh trong Bolero, tuyệt nhiên không nên dùng, nhưng cũng không cho đó là lỗi, mà là thói quen cần thời gian sửa chữa của thí sinh.

Clip phần song ca Hải Yến- Lê Mai:


"Phượng buồn" qua giọng ca cả cặp thí sinh "nóng bỏng": Mạnh Đồng- Xuân Hương. Không phải dễ dàng ngay từ đầu cho cặp song ca này. Như nhận xét của nhạc sĩ Minh Vy, sự luyến láy, nhẹ nhàng, tình cảm trong giọng ca của Mạnh Đồng còn thiếu; trong khi Xuân Hương lại có giọng hát rất sang trọng, nhưng thí sinh lại còn rụt rè với những quãng cao, nên không bật lên được.

Có cảm giác đây là ca khúc hơi quá sức với hai thí sinh, sự thể hiện của họ chưa tới và cũng không lột tả được những cảm xúc trong ca khúc rất đẹp này.

HLV Quang Lê chia sẻ đây là một ca khúc tuyệt vời, khen hai thí sinh rất đẹp trên sân khấu và cho rằng rất bất ngờ với sự thay đổi của Mạnh Đồng trong ca khúc này.

Mạnh Đồng và Xuân Hương.

HLV Đàm Vĩnh Hưng khen hình ảnh đẹp, trình diễn ngọt ngào, dễ thương; nhưng vẫn có sự "nhút nhát" trong bài hát và nếu về thành công thì Mạnh Đồng nhỉnh hơn. Xuân Hương thì giống cơn gió lạ, không mạnh nhưng vẫn làm người ta chú ý. HLV họ Đàm cũng muốn chọn Mạnh Đồng.

HLV Ngọc Sơn cũng đồng ý rằng hai thí sinh đều còn rụt rè, chưa thật sự toả sáng hết mức.

HLV Lệ Quyên cám ơn sự cố gắng của hai thí sinh và cho rằng mình bối rối không biết phải chọn lựa ra sao.

Clip song ca Mạnh Đồng- Xuân Hương:Cặp đôi cuối cùng, là hai  "nàng thơ" của team Lệ Quyên: Thí sinh Mai Hường - Ý Linh. Họ được HLV giao trọng trách thể hiện ca khúc "Chuyến tàu hoàng hôn" - nhạc phẩm Bolero đã in sâu vào lòng người Việt Nam hàng chục năm qua, đây cũng là ca khúc khó nhất mà HLV Lệ Quyên lựa chọn cho học trò tại vòng Đối đầu.  Mai Hường được HLV Lệ Quyên nhận xét có cột hơi tốt, giọng hát ngọt,  nhưng lại có sự thiếu ổn định.

Mai Hường- Ý Linh.

Chiều nao, tiễn nhau đi khi bóng ngả xế tà
Hoàng hôn.. đến đâu đây màu tím dâng trong hồn ta
Muốn không gian đừng tan, níu đôi chân thời gian
Ngừng trôi cho giây phút chia ly này kéo dài,
Trước khi phân kỳ, ước sao cho tàu đừng đi.

Xe lăn êm êm lúc ga chiều sắp lên đèn
Mưa thu bay bay vắt ngang trời ướt vai mềm
Hoàng hôn dần buông,
Mà ai còn đứng im trong chiều sương xuống.


Hai giọng ca đều rất đẹp, khiến ca khúc này ngay từ đầu đã hút người nghe theo từng câu nhấn nhá. Tuy nhiên, nếu nói về độ vững vàng trong cả giọng ca và phong cách sân khấu, thì Mai Hường có phần nhỉnh hơn Ý Linh.


HLV Lệ Quyên chia sẻ rất hạnh phúc vì phần trình diễn của hai thí sinh, đã làm tốt hơn cả sự mong đợi.

HLV Quang Lê tâm đắc chất Huế mà Ý Linh đưa vào ca khúc, còn Mai Hường thì vẫn rất kỹ thuật.

HLV Ngọc Sơn chia sẻ anh nổi da gà luôn và thích việc Mai Hường đưa thanh nhạc vào Bolero.

Cả 3 nam HLV đều khuyên Lệ Quyên nên chọn cả 2 thí sinh.

Clip song ca Mai Hường- Ý Linh:Đã đến lúc  HLV Lệ Quyên phải đau lòng đưa ra sự lựa chọn. Sau khi chia thành 2 nhóm thí sinh trên sân khấu, Lệ Quyên đã chọn Ý Linh, Mạnh Đồng, Triều Quân và Mai Hường đi tiếp. Bốn thí sinh Đức Nhâm, Hải Yến, Xuân Hương và Lê Mai đã phải dừng bước.

Sự chia tay đầy ngậm ngùi.

Clip HLV Lệ Quyên lựa chọn thí sinh:Mỗi đội đã có 4 thí sinh của mình để bước vào vòng tiếp theo: Vòng quyết đấu. 4 thí sinh của mỗi đội sẽ thi đấu với nhau, HLV sẽ chọn ra 1 thi sinh  thi  tiếp, 3 HLV còn lại chọn ra 1 thí sinh nữa.

Vòng quyết đấu sẽ phát sóng tối 11/5, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam. Team Quang Lê sẽ quyết đấu đầu tiên.

PT/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản