Hé lộ về tiền truyện của 'Game of Thrones'

Kênh truyền hình HBO ngày 29/10 đã chính thức công bố dự án "House of the Dragon" - series spinoff (tiền truyện) gồm 10 phần của loạt phim ăn khách "Game of Thrones" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Trò chơi vương quyền"). 

Chú thích ảnh
Biểu tượng "ngôi vương" được trưng bày tại nhà hát Radio City Music Hall ở thành phố New York, Mỹ, trước buổi công chiếu phim "Game of Thrones" mùa 8, ngày 3/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một sự kiện ra mắt nền tảng trực tuyến HBO Max tại thành phố Los Angeles (Mỹ), ông Casey Bloys - Chủ tịch HBO cho biết: "Tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã yêu cầu phát hành "House of the Dragon" trực tuyến trên nền tảng HBO. Bộ phim sẽ kể về Nhà Targaryan và những ngày đầu tiên của Westeros". 

Dựa trên tác phẩm "Fire and Blood" của nhà văn George R.R. Martin xuất bản năm 2019, series phim "House of the Dragon" là câu chuyện về Nhà Targaryen và nhánh gia tộc sinh ra Daenerys Targaryen - Mẹ Rồng, lấy bối cảnh 300 năm trước khi các sự kiện chính trong "Game of Thrones" xảy ra. Phần tiền truyện này sẽ do Miguel Sapochnik và Ryan Condal đồng đạo diễn, trong đó Condal viết kịch bản với sự hỗ trợ của của nhà văn George R.R. Martin. 

"Game of Thrones" là phim truyền hình ăn khách nhất của HBO. Series phim do hai nhà làm phim David Benioff và D. B. Weiss sáng tạo nên dựa trên loạt tiểu thuyết "A Song of Ice and Fire" của tác giả George R. R. Martin. 

Khép lại sau 8 mùa, phim thu về 47 giải Primetime Emmy bao gồm giải "Phim truyền hình xuất sắc" vào năm 2015, 2016 và 2018. Đây là con số kỷ lục so với tất cả các phim truyền hình khác. Ngoài ra, "Game of Thrones" cũng là bệ phóng danh vọng cho dàn diễn viên như Emilia Clarke, Kit Harington hay Sophie Turner.

Hiện "House of the Dragon" đã được HBO xúc tiến sản xuất season đầu tiên. Kịch bản của series đang được xây dựng, tiếp theo sẽ tới các công đoạn tuyển vai và ghi hình. Dự kiến, tập đầu tiên của series có thể sẽ ra mắt vào năm 2021 hoặc 2022.

Thanh Phương  (TTXVN)
Hồi kết của 'Game of Thrones' phá kỷ lục về lượt xem trên HBO
Hồi kết của 'Game of Thrones' phá kỷ lục về lượt xem trên HBO

Tập cuối của bộ phim "Game of Thrones" (tạm dịch Trò chơi vương quyền) phát sóng ngày 19/5 đã thu hút tới 19,3 triệu lượt xem tại Mỹ, qua đó đoạt danh hiệu serie phim truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử HBO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN