Điện ảnh Hàn Quốc đạt doanh thu kỷ lục nhờ 'bom tấn' Exhuma

Tổng doanh thu phòng vé của các bộ phim điện ảnh Hàn Quốc đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3 vừa qua, chủ yếu nhờ thành công của "bom tấn" kinh dị Exhuma (tựa Việt: Quật mộ trùng ma).

Chú thích ảnh
"Bom tấn" kinh dị Exhuma.

Theo hãng tin Yonhap, báo cáo hằng tháng về ngành công nghiệp điện ảnh của Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) công bố ngày 9/4 cho thấy, trong tháng 3, các bộ phim điện ảnh của nước này đã mang về tổng doanh thu 80,3 tỷ won (59,3 triệu USD). Con số này thể hiện mức tăng 274,1% so với cùng kỳ năm 2023 và 159% so với mức trung bình 50,5 tỷ won của giai đoạn 2017-2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo báo cáo trên, các bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc đã thu hút 8,29 triệu lượt khán giả trong tháng 3, tăng 342,2% so với một năm trước và tăng 134% so với mức trung bình trước đại dịch.

KOFIC cho biết doanh thu của điện ảnh Hàn Quốc tăng chủ yếu nhờ sức hút của bộ phim kinh dị siêu nhiên Exhuma. Chỉ trong tháng 3 vừa qua, bộ phim đã thu về 70,7 tỷ won, sau khi khởi chiếu ngày 22/2. Nhờ thành công của bộ phim, các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đã bán được 11,7 triệu vé, thu về tổng cộng 116,6 tỷ won trong tháng 3. Đây là doanh thu tháng 3 cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh nước này kể từ tháng 3/2019.

Bộ phim Exhuma của đạo diễn Jang Jae-hyun vẫn đứng đầu phòng vé cuối tuần ở Hàn Quốc trong tuần thứ 7 liên tiếp kể từ khi phát hành, thu hút 11,36 triệu lượt khán giả. Phim có sự tham gia của Choi Min-sik, Kim Go-eun, Yoo Hae-jin và Lee Do-hyun.

Phan An (TTXVN)
'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu phòng vé tại Bắc Mỹ
'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu phòng vé tại Bắc Mỹ

Bộ phim hoạt hình "Kung Fu Panda 4" tiếp tục trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ khi đạt doanh thu khoảng 30 triệu USD cuối tuần qua, trong khi "Dune: Part Two" đứng kế sau và trở thành tác phẩm đầu tiên từ đầu năm đến nay ghi nhận tổng doanh thu vượt 150 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN