Đĩa đơn 'Seven' của Jungkook trở thành quán quân Billboard Hot 100

Thành viên Jungkook của nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc BTS đã xuất hiện ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 đĩa đơn ăn khách nhất do tạp chí Billboard thống kê (Billboard Hot 100), với đĩa đơn solo đầu tay mang tên "Seven".

Chú thích ảnh
Thành viên Jungkook của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Với thành tích này, Jungkook đã trở thành nghệ sĩ solo thứ hai của Hàn Quốc chiếm ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng âm nhạc hằng tuần cho các đĩa đơn ăn khách tại Mỹ. Trước đó, Jimin - một thành viên khác của BTS - cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt đến đỉnh cao nhất của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với đĩa đơn "Like Crazy" vào tháng 4/2023.

Theo hãng tin Yonhap, được phát hành vào ngày 14/7 vừa qua, "Seven" là một ca khúc nhạc pop sôi động, với sự góp giọng của nữ rapper Latto (người Mỹ). Trong tuần đầu tiên ra mắt tại ở Mỹ, “Seven” đã có 21,9 triệu lượt phát trực tuyến (stream), 153.000 lượt tải về và tiếp cận 6,4 triệu khán giả trên sóng phát thanh.

Chú thích ảnh
Thành viên Jungkook của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đây là bài hát đứng Top 1 Billboard Hot 100 đầu tiên của Jungkook, sau ca khúc “Left And Right” hợp tác với Charlie Puth xếp ở vị trí 22, và ca khúc nhạc phim “Stay Alive” ra mắt ở vị trí 95.
Ngoài ra, ở hai bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Global Excl. US (ngoài nước Mỹ), “Seven" cũng ra mắt ở vị trí số 1. Trong số này, Billboard Global 200 tổng hợp dữ liệu trên toàn thế giới, còn Billboard Global Excl. tổng hợp các dữ liệu bên ngoài nước Mỹ.

Trước đó, "Seven" đã ra mắt ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng đĩa đơn ăn khách nhất tại Anh (British Official Singles Chart). Đây là một trong 2 bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất thế giới, bên cạnh bảng xếp hạng Billboard.

Thanh Phương (TTXVN)
9 tuần liên tiếp Morgan Wallen dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200
9 tuần liên tiếp Morgan Wallen dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200

Tạp chí Billboard của Mỹ vừa chính thức công bố bảng xếp hạng Billboard 200. Album "One Thing At A Time" của nam ca sĩ Morgan Wallen nắm giữ vị trí quán quân trong tuần kết thúc vào ngày 4/5, đồng thời đánh dấu tuần thứ 9 liên tiếp Morgan Wallen đứng đầu bảng xếp hạng này kể từ khi ra mắt vào ngày 3/3 năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN