Đàn guitar của Eric Clapton được mua lại với giá 625.000 USD

Một cây đàn guitar cũ của huyền thoại nhạc rock và blues người Anh Eric Clapton đã được mua lại với giá 625.000 USD trong cuộc đấu giá các kỷ vật nhạc rock do Julien Auctions tổ chức cuối tuần qua tại New York (Mỹ).

Chú thích ảnh
Chiếc guitar Martin D-45 phiên bản 1968 của Eric Clapton được trưng bày trước phiên đấu giá "Icons & Idols: Rock 'N' Roll" tại New York, Mỹ, ngày 15/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Là hiện vật nổi bật nhất trong cuộc đấu giá được tổ chức tại nhà hàng Hard Rock Café tối 20/11, cây đàn guitar acoustic Martin D-45 sản xuất năm 1968 này đã được Eric Clapton - tác giả ca khúc kinh điển "Layla" - chơi trong buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của ông cùng ban nhạc Derek & Dominos của mình tại thủ đô London (Anh) vào năm 1970.  

Cây đàn guitar này cũng là hiện vật được mua lại với giá cao nhất trong cuộc đấu giá thu về gần 5 triệu USD của nhà đấu giá Julien Auctions. Trước đó, ban tổ chức chỉ kỳ vọng bán hiện vật này với giá 300.000 - 500.000 USD.

Tại cuộc đấu giá mang tên "Icons & Idols: Rock 'N' Roll" trên, một số cây đàn guitar khác cũng thu hút được sự chú ý của giới sưu tầm, trong đó có cây đàn Gibson Explorer - 1976 của The Edge, tay guitar chính trong ban nhạc U2, được mua lại với giá 437.500 USD, và cây đàn Fender Stratocaster từng được tay guitar David Gilmour của Pink Floyd sử dụng - được bán với giá 200.000 USD.

Ngoài ra, cuộc đấu giá còn quy tụ gần 1.000 kỷ vật của các ngôi sao ca nhạc lớn trên thế giới, bao gồm cả các đồ vật thuộc sở hữu hoặc liên quan đến "Tứ quái" The Beatles, các ban nhạc Guns N 'Roses, Nirvana, Rolling Stones, "Vua nhạc Pop" Michael Jackson, huyền thoại Rock N' Roll Elvis Presley và các nữ danh ca Madonna, Whitney Houston, Amy Winehouse, Lady Gaga...

Lê Đạt (TTXVN)
Một bản sao Hiến pháp Mỹ được bán với giá kỷ lục 43 triệu USD
Một bản sao Hiến pháp Mỹ được bán với giá kỷ lục 43 triệu USD

Một bản sao từ bản gốc Hiến pháp Mỹ rất hiếm đã được bán với giá 43 triệu USD trong cuộc đấu giá của Sotheby's ngày 18/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN