'Chiến binh Báo đen' tiếp tục thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Bộ phim siêu anh hùng "Black Panther: Wakanda Forever" (Tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Chiến binh Báo đen: Wakanda bất diệt") của Walt Disney Co và Marvel Studios dù ghi nhận doanh thu giảm 17,6 triệu USD, song vẫn tiếp tục thống trị các phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ tư liên tiếp.

Chú thích ảnh
Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever".

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations ngày 4/12, phần hậu truyện của "Black Panther" đã thu về gần 46 triệu USD từ ngày 2 - 4/12. Cho đến nay, tổng doanh thu của bộ phim siêu anh hùng này tại thị trường nội địa đã đạt con số ấn tượng 393,7 triệu USD, trong khi doanh thu từ các phòng vé quốc tế đạt 339 triệu USD.   

"Black Panther: Wakanda Forever" kể về câu chuyện của vương quốc Wakanda, sau khi Quốc vương T’Challa của họ băng hà. Giữa lúc cả vương triều vẫn chưa nguôi nỗi buồn mất mát này, kẻ thù lại một lần nữa kéo đến. Lần này, kẻ thù đó là Namor (do diễn viên Tenoch Huerta thủ vai) - Vua của vương quốc Talokan dưới đáy đại dương. Sự xuất hiện của Namor và quân đoàn từ biển sâu khiến tình hình của vương quốc Wakanda thêm phần rối ren. Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett đóng), Shuri (Letitia Wright) và Nakia (Lupita Nyong'o) đã cùng hợp sức để cứu đất nước của họ.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách phim ăn khách cuối tuần qua là "Violent Night" (Tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Đêm hung tàn") của Universal. Bộ phim mới ra rạp này đã thu về 13,3 triệu USD. Phim giả tưởng, hành động đan xen với những tình tiết hài mô tả không khí Giáng sinh thanh bình tại biệt thự của một gia đình giàu có. Tuy nhiên, không ai hay biết rằng một băng lính đánh thuê đã ập vào nhằm cướp tiền của gia đình này. Trong tình thế đó, ông già Noel và người cháu gái của gia đình này đã cùng nhau ra tay trừ gian diệt bạo. Các cảnh hành động trong phim không được dàn dựng theo kiểu chuyên nghiệp, thay vào đó là những cảnh có phần ngô nghê, gây cười của các nhân vật, từ đó tạo được sức hút đối với người xem. Phim có sự góp mặt của các ngôi sao David Harbour, John Leguizamo, Cam Gigandet, Alex Hassell, Alexis Louder, Edi Patterson và Beverly D'Angelo.   

Xếp vị trí thứ 3 là bộ phim khoa học viễn tưởng hoạt hình "Strange World" ("Thế giời lạ lùng") của Disney với doanh thu 4,9 triệu USD, thấp hơn 7 triệu USD so với tuần công chiếu trước đó. Phim kể về hành trình tới một vùng đất mới huyền bí và đầy nguy hiểm, nơi những sinh vật kỳ diệu đang chờ đợi các thành viên phi hành đoàn Clade - một gia đình gồm các nhà thám hiểm có nhiều khác biệt trong ngoại hình và tính cách. Theo tạp chí HollywoodReporter của ngành điện ảnh Mỹ, dù có chi phí sản xuất lên tới 180 triệu USD, song bộ phim này có thể lỗ hơn 100 triệu USD.   

Tương tự như tuần trước, bộ phim hài kinh dị "The Menu" (Thực đơn bí ẩn) của Searchlight tiếp tục đứng vị trí thứ 4 với doanh thu 3,6 triệu USD. Trong khi đó phim hành động "Devotion" của Sony xếp thứ 5 với doanh thu 2,8 triệu USD.    

Dưới đây là những bộ phim còn lại trong danh sách 10 phim ăn khách cuối tuần qua:
6. "I Heard the Bells" (1,8 triệu USD)
7. "Black Adam" (1,7 triệu USD)
8. "The Fabelmans" (1,3 triệu USD)
9. "Bones and All" (1,2 triệu USD)
10. "Ticket to Paradise" (850.000 USD).

Minh Tâm (TTXVN)
Phim siêu anh hùng 'Chiến binh Báo Đen' tiếp tục thống lĩnh các rạp chiếu Bắc Mỹ
Phim siêu anh hùng 'Chiến binh Báo Đen' tiếp tục thống lĩnh các rạp chiếu Bắc Mỹ

Bộ phim siêu anh hùng của Walt Disney Co và Marvel Studios "Black Panther: Wakanda Forever" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt") tiếp tục thống lĩnh các rạp chiếu Bắc Mỹ trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN