BTS nhận danh hiệu Nghệ sĩ của năm tại AMAs

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc một lần nữa viết lại lịch sử K-pop ngày 22/11 khi trở thành những nghệ sĩ châu Á đầu tiên được vinh danh Nghệ sĩ của Năm tại American Music Awards (AMAs).

Chú thích ảnh
Các thành viên Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Bộ tứ đã giành được giải thưởng AMAs năm 2021 trong một chương trình được phát sóng trực tiếp từ Nhà hát Microsoft ở Los Angeles lúc 20h00 ngày 21/11 theo giờ Mỹ (tức 8h sáng 22/11 giờ Việt Nam), đánh bại 5 tên tuổi lớn - Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd. Ban nhạc Hàn Quốc cũng chiến thắng ở hai hạng mục khác được đề cử là Nhóm nhạc/Song ca được yêu thích nhất và Ca khúc nhạc pop được yêu thích nhất ("Butter").

Nhóm BTS đã được đề cử năm thứ 5 liên tiếp trong AMAs kể từ năm 2018 và đã giành chiến thắng 4 năm liên tiếp. Nhưng trước đây nhóm chưa từng được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ của Năm. Người hâm mộ có tiếng nói cuối cùng đối với việc ai sẽ chiến thắng AMA năm 2021 trong số những người được đề cử được lựa chọn dựa trên việc phát trực tuyến, bán album và kỹ thuật số, đài phát thanh và hoạt động xã hội.

BTS tiếp tục phá vỡ kỷ lục của mình trong năm nay khi đĩa đơn "Butter" trụ vững 10 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100. Hai sản phẩm đầu bảng khác của nhóm nhạc là "Permission to Dance" và "My Universe" (đĩa đơn hợp tác với ban nhạc rock của  Anh Coldplay).

Thành tích ngày 22/11 được kỳ vọng sẽ nâng cao cơ hội được đề cử giải Grammy cho BTS trong năm nay. Các đề cử cho Giải Grammy lần thứ 64 sẽ được công bố vào ngày 23/11 với lễ trao giải được ấn định vào ngày 31/1 tại Los Angeles.

Trần Quang (TTXVN)
BTS thông báo kế hoạch lưu diễn tại Mỹ  
BTS thông báo kế hoạch lưu diễn tại Mỹ  

Nhóm nhạc nam đình đám của Hàn Quốc - do Big Hit Music quản lý - sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn tại thành phố Los Angeles (Mỹ) vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN