Album mới giúp BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200

"BE" - album mới nhất của nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc BTS - đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, đồng thời trở thành album thứ 5 của nhóm này đứng đầu bảng xếp hạng album của tạp chí âm nhạc Mỹ danh tiếng thế giới này.

Chú thích ảnh
BTS tung ra album mới 'BE'. Ảnh: youtube.com

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album được yêu thích nhất tại Mỹ trong tuần, dựa trên lượng bán album, lượng tải từng ca khúc, và số lượt nghe trực tuyến được quy đổi thành lượng đĩa bán ra. Tạp chí Billboard ngày 29/11 thông báo: "BTS đã lần thứ 5 giành vị trí số 1 trên Billboard 200, khi 'Be' đứng đầu bảng xếp hạng này. Album này được phát hành thông qua công ty Big Hit Entertainment vào ngày 20/11, và đã có 242.000 bản được bán hết tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 26/11".

Theo dữ liệu về doanh số bán album trong tuần kết thúc vào ngày 26/11, số album "BE" được bán hết theo hình thức truyền thống là 177.000 bản, trong khi phần còn lại do các lượt tải xuống và phát trực tuyến đóng góp.

Album "BE" được mở đầu bằng bản ballad "Life Goes On" và kết thúc với ca khúc pop-disco "Dynamite". Trong cuộc họp báo ra mắt album này, các thành viên ban nhạc bày tỏ hy vọng "BE" sẽ mang đến một thông điệp hy vọng cho những người đang trải qua thời kỳ khó khăn. 

Với thành tích mới nhất này, BTS hiện sở hữu 5 album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200, gồm: "Love Yourself: Tear"; "Love Yourself: Answer"; "Map of the Soul: Persona"; "Map of the Soul: 7" và "BE". Trong số đó, 2 album gần nhất cùng lập thành tích trên trong năm nay.

Thanh Phương (TTXVN)
BTS tung ra album mới 'BE'
BTS tung ra album mới 'BE'

Đúng 12h ngày 20/11 (giờ Việt Nam), album mới nhất mang tựa đề "BE" của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã đồng thời được phát hành trên toàn cầu sau thành công vang dội của đĩa đơn "Dynamite".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN