Trường ĐH Dược Hà Nội lưu ý để thí sinh không bị trượt oan

Trường Đại học Dược Hà Nội vừa công bố 3 phương thức tuyển sinh và đưa ra một số lưu ý để thí sinh không bị trượt oan.

Theo thông tin mà Trường ĐH Dược Hà Nội cung cấp, Trường không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân, tay do đặc thù chương trình đào tạo có nhiều nội dung thực hành. Thí sinh có thể đăng ký theo 3 phương thức.

Chú thích ảnh
Trường ĐH Dược Hà Nội không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân, tay. Ảnh: TTXVN

Phương thức thứ nhất, trường xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng ưu tiên xét tuyển. Trong đó, tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); cộng điểm khuyến khích cho các đối tượng có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với mức điểm từ 0,25 đến 1,75 tuỳ theo điểm thí sinh đạt được theo quy đổi của trường; những thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (tổ hợp A00, Toán, Lý, Hoá) và đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia được cộng từ 0,25 đến 1 điểm.

Phương thức thứ hai, trường xét tuyển theo hai hình thức:

- Xét tuyển thẳng đối với các trường hợp có chứng chỉ SAT hoặc ACT. Tuy nhiên có điều kiện đi kèm về kết quả học THPT phải đạt học lực giỏi 3 năm và mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt không dưới 8,0 điểm.

- Hình thức thứ hai là xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của trường THPT năng khiếu, chuyên trên toàn quốc. Thí sinh phải đạt học lực giỏi 3 năm liền và các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt không dưới 8,0 điểm.

Phương thức ba là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh tham gia phương thức này cần lưu ý phải có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 7,0 điểm.

Trường đặc biệt lưu ý với các thí sinh xét tuyển theo phương thức 2 và 3: Ngoài thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh bắt buộc đăng ký trực tuyến qua website của trường ĐH Dược Hà Nội từ ngày 1/6 đến 30/6 trên website của trường. Thí sinh không thực hiện đăng ký trực tuyến qua website của trường sẽ không được xét tuyển vào trường ĐH Dược Hà Nội (bao gồm các thí sinh thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021).

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi.

Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi so với hồ sơ gốc hoặc không đạt điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến đưa thông tin đến thí sinh
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến đưa thông tin đến thí sinh

Thực tế trong những năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng đã tăng cường quảng bá hình ảnh và chủ động đưa thông tin tuyển sinh đến thí sinh bằng nhiều hình thức. Trong đó, hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến được hầu hết các trường áp dụng. Đây được xem xu thế tất yếu trong bối cảnh công nghệ số ngày càng phát triển, giúp các trường chủ động trong công tác tuyển sinh, đến gần với thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN