Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có thêm những ngành học mới nào?

Bạn đọc hỏi: Em dự định thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Vậy, thời gian tới, trường sẽ có thêm những ngành học mới nào và chương trình học có thay đổi không?

Về câu hỏi này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, một số ngành/chuyên ngành đào tạo sẽ được bổ sung mới trong thời gian tới như: Trí tuệ nhân tạo, quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo, quản trị năng lượng và phát triển bền vững, logistic, thiết kế công nghiệp và đa phương tiện, quản lý đô thị và công trình (thông minh), công nghệ tài chính và kinh doanh kỹ thuật số.

Chú thích ảnh
Trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò rất lớn trong việc khống chế dịch bệnh ở nhiều quốc gia. Ảnh: VT.

Các ngành kỹ thuật công nghệ liên quan đến nhu cầu nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 chiếm tỷ trọng khá lớn trong các ngành mới được quy hoạch tới đây.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ và yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều thay đổi lớn đã được dự đoán trong cách sống và cách làm việc của con người. Giáo dục STEM, khả năng thích ứng và hội nhập, tầm nhìn, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, gắn với phát triển bền vững, cùng với ngoại ngữ và kỹ năng mềm... là những chìa khóa quan trọng cho sự thành công của cá nhân, cũng như của giáo dục đại học.

Do đó, thời gian tới, trường sẽ có sự thay đổi không chỉ về danh mục các ngành nghề, mà kéo theo là thay đổi cấu trúc chương trình, hình thức tổ chức quản lý đào tạo, cũng như nền tảng kiến thức, kỹ năng, chuẩn đầu ra. Từ đó mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và tương lai cho người học.

LV/Báo Tin tức
Lý giải về điểm chuẩn tăng đột biến ở một số ngành học
Lý giải về điểm chuẩn tăng đột biến ở một số ngành học

Trong 2 ngày 15-16/9, các trường đại học trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. So với năm trước, điểm chuẩn năm nay tiếp tục tăng và có những ngành học điểm trúng tuyển trên 30 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN