Xúc tiến, quảng bá cố đô Nam Kinh (Trung Quốc) tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 28/9, Cục Văn hóa và Du lịch thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tổ chức giới thiệu, xúc tiến, quảng bá du lịch, văn hóa Nam Kinh tại TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Bà Hạ Quân, Phó cục trưởng Cục Văn hóa và Du lịch TP Nam Kinh giới thiệu về văn hóa, du lịch Nam Kinh tại TP Hồ Chí Minh ngày 28/9.

Bà Hạ Quân, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa và Du lịch TP Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc cho biết, TP Nam Kinh là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, là thành phố trọng yếu của phía Đông Trung Quốc. Nơi đây có nguồn tài nguyên độc đáo với lịch sử hơn 2.500 năm và gần 500 năm lịch sử xây dựng kinh đô. Nam Kinh được mệnh danh là cố đô của 6 triều đại và được bình chọn là một trong những thành phố lịch sử, văn hóa nổi tiếng đầu tiên của Trung Quốc.

"Đến TP Hồ Chí Minh, tôi khá ấn tượng vì nơi đây có nhiều danh thắng tươi đẹp cũng như nền ẩm thực độc đáo, phong phú. Vừa qua, có nhiều người Trung Quốc lựa chọn TP Hồ Chí Minh là điểm du lịch lý tưởng cho hành trình của mình. Vì vậy, qua sự kiện nay, TP Nam Kinh muốn giới thiệu những điểm chung, nét tương đồng và cộng hưởng văn hóa giữa người dân Việt Nam và người dân Nam Kinh. Cụ thể như Việt Nam có trà xanh, trà đen, trà hoa thì Nam Kinh sản xuất trà Vũ Hoa là báu vật quý trong trà xanh - 1 trong 10 loại trà nổi tiếng tại Trung Quốc. Cả hai nước đều có nền lịch sử văn hóa Phật giáo lâu đời. Còn tại TP Hồ Chí Minh có chùa Ngọc Hoàng, chùa Vĩnh Nghiêm thì Nam Kinh cũng có chùa Kê Minh, chùa Linh Cốc và khu danh lam thắng cảnh Ngưu Thủ Sơn, khu thắng cảnh di tích chùa Đại Bảo Ân với về dày văn hóa Phật giáo phong phú, sâu sắc”, bà Hạ Quân cho biết.

Chú thích ảnh
Thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách. 

Tương tự, ông Thẩm Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Triển lãm Hội nghị quốc tế Khang Huy (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) cũng giới thiệu điểm đến Ngưu Thủ Sơn của Nam Kinh là kho báu Phật giáo duy nhất còn sót lại trên thế giới, là nơi duy nhất lưu giữ xá lợi đỉnh cốt của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và là nơi bắt nguồn của Phật giáo Thiền Ngưu Thủ. Đến Ngưu Thủ Sơn, du khách Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế có thể ngắm cảnh sơn thủy hữu tình, nghe tụng kinh Thiền tông của Phật và ngắm Xá lợi Đỉnh cốt là sự lựa chọn tuyệt vời cho nghi lễ bái Phật dưỡng tâm. Ở đây còn có công viên di tích chùa Đại Báo Ân, nơi từng là nguồn gốc của 480 ngôi chùa thời Nam triều và là trung tâm của Phật giáo ở Trung Quốc thời cận cổ đại, có bảo tháp thủy tinh, một trong bảy kỳ quan của thế giới thời Trung cổ. Hiện nay, đây là di tích chùa đền có quy cách cao nhất, lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Trung Quốc luôn là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc cũng là điểm đến được nhiều khách Việt Nam lựa chọn. Có thể thấy, ngay sau khi chính sách visa được thông thoáng, nhiều người dân ở tỉnh, thành phố của Trung Quốc cũng đã đến Việt Nam du lịch và ngược lại. Cụ thể, nhiều đơn vị, doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc và Việt Nam đã và đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá giữa hai nước để thu hút dòng khách hai chiều. Theo thống kê, 8 tháng năm 2023, TP Hồ Chí Minh đã đón khoảng 200.000 lượt khách Trung Quốc đến du lịch.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngành du lịch Trung Quốc quảng bá điểm đến Trương Gia Giới tại TP Hồ Chí Minh
Ngành du lịch Trung Quốc quảng bá điểm đến Trương Gia Giới tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 20/3, tại TP Hồ Chí Minh, UBND thành phố Trương Gia Giới và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Trương Gia Giới nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Trương Gia Giới với người dân TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN