Vietnam Airlines và Tập đoàn Thiên Minh xúc tiến du lịch Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, tiếp nối chuỗi hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài trong những ngày Hè sôi động của năm 2022, ngày 21/6 tại thủ đô Paris, tập đoàn Thiên Minh phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại - du lịch giữa Việt Nam và Pháp. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, cùng đông đảo quan khách và đại diện các tập đoàn du lịch lớn ở địa bàn đã tham dự sự kiện.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Việt Nam từ lâu vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn với du khách Pháp. Việc nối lại các chuyến bay từ ngày 15/3 đã khiến số lượng du khách ngày càng tăng. Theo Đại sứ, việc khôi phục lại hoạt động du lịch sau đại dịch COVID-19 là một ưu tiên lớn của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, góp phần vào quá trình phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch. Chính sách tiêm chủng và việc nâng cao các biện pháp bảo vệ sức khỏe của nhân dân là điều kiện cơ bản để Việt Nam có thể mở cửa lại.

Cùng với quyết định của chính phủ nối lại giao thương và du lịch, hiện đã có một làn sóng khách du lịch quan tâm trở lại thị trường Việt Nam, đặc biệt là du khách Pháp và châu Âu. Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định: "Sự kiện xúc tiến du lịch lần này là một quyết định hết sức kịp thời để có thể thông tin tới du khách và các doanh nghiệp lữ hành Pháp và châu Âu những định hướng hiện tại của chính phủ về phát triển du lịch và góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp".

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, bà Phạm Thị Nguyệt, quyền trưởng ban tiếp thị và bán sản phẩm Vietnam Airlines cho biết Hãng hàng không quốc gia hiện đang đồng hành cùng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, cũng như các đối tác lữ hành hàng đầu như tập đoàn Thiên Minh, Saigontourism, Sungroup trong các chương trình khởi động lại các hoạt động du lịch. Để thu hút khách trở lại, Vietnam Airlines đã đi tiên phong trong việc nối lại các chuyến bay quốc tế và theo dự kiến đến năm 2023 sẽ khôi phục lại toàn bộ đường bay trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó Vietnam Airlines cũng nâng cao chuyển đổi số tạo thuận lợi cho khách hàng, đưa ra chính sách giá vé linh hoạt. 

Bà Nguyệt chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các công ty du lịch trong nước và quốc tế để giúp khách hàng quay trở lại khám phá điểm điến Việt Nam. Vietnam Airlines luôn coi thị trường Pháp là một trong năm thị trường trọng điểm. Hãng đã có kế hoạch tăng 5 chuyến/tuần cho lịch bay mùa Đông 2022 và khôi phục lại toàn bộ chuyến bay đến nước này trong 2023 để đáp ứng nhu cầu thị trường".

Chú thích ảnh
 Đại diện tập đoàn Thiên Minh phát biểu tại Hội nghị. 

Về phần mình, đại diện tập đoàn Thiên Minh, bà Elodie Courzadet, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, cũng thông báo những gói sản phẩm du lịch để các doanh nghiệp lữ hành tại Pháp nắm được và giới thiệu tới khách hàng. Với vị thế là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ du lịch trải nghiệm và khách sạn tại khu vực châu Á sau 28 năm hoạt động, tập đoàn Thiên Minh mang những sản phẩm tiêu biểu nhất của du lịch Việt Nam ra quảng bá với du khách và đối tác Pháp. Từ những chuyến bay thuỷ phi cơ giúp ngắm Di sản Tự nhiên Thế giới vịnh Hạ Long từ trên cao, đến trải nghiệm sang trọng trên dòng sông Mekong với du thuyền Victoria Mekong, hay những khu nghỉ dưỡng mang đậm phong cách Đông Dương, tất cả đều là những sản phẩm tiêu biểu, đại diện cho một Việt Nam an toàn, tươi đẹp, truyền cảm hứng và đầy quyến rũ.

Bà Courzadet cho biết việc tổ chức sự kiện xúc tiến du lịch lần này là nhằm mục tiêu chứng tỏ cho khách Pháp thấy việc đi lại ở Việt Nam đã khá dễ dàng. Bà Courzadet nhấn mạnh: "Việt Nam đã mở cửa trở lại, du khách có thể đến đó mà không cần xét nghiệm PCR, không cần chứng nhận tiêm chủng, có thể tự do đi lại vì hàng tuần đều có các chuyến bay của Vietnam Airlines. Chúng tôi ở đây để tiếp thêm quyết tâm cho tất cả những du khách yêu Việt Nam và những người muốn tiếp tục đi du lịch. Sự kiện là một bữa tiệc để khám phá, để quay trở lại với Việt Nam và cùng nhau tôn vinh đất nước xinh đẹp này".

Trao đổi về thị trường Pháp, bà Courzadet cho rằng tiềm năng là rất lớn. Bà nói: "Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu và đặt chỗ trong dịp cuối năm. Mọi người muốn đi du lịch, mọi thứ đã sẵn sàng chào đón khách hàng từ khách sạn đến các tour du lịch, hướng dẫn viên, chỉ chờ hàng không vào cuộc nữa là đủ. Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ thuận lợi, cuối năm 2022, lượng khách có thể sẽ vẫn thấp hơn năm 2019, thời điểm trước đại dịch. Nhưng đến năm 2023, chúng tôi kỳ vọng mức tăng dần và đầy hứa hẹn".

Nhiều doanh nghiệp tham gia sự kiện đã không giấu nổi niềm vui được thấy du lich và hàng không Việt Nam khởi động lại sau dịch bệnh. Ông Chris Farwell, Giám đốc công ty Vivujourneys cho biết Pháp luôn là thị trường tiềm năng đối với các công ty du lịch đưa khách Pháp đến Việt Nam vì người Pháp ham đi du lịch, thích món ăn ngon và yêu cảnh đẹp ở Việt Nam cũng như châu Á nói chung.

Chú thích ảnh
 Quang cảnh Hội nghị. 

Bà Nguyễn Ngọc Yến, đại diện công ty Maxim International, mong muốn Vietnam Airlines có thể tăng nhiều chuyến hơn để đáp ứng mong đợi của hành khách. Bà cho biết thêm: "Tới đây công ty sẽ phát triển du lịch tới Việt Nam, tổ chức các tour cho khách lẻ và khách đoàn và mong rằng sau bệnh dịch ngành du lịch sẽ phát triển trở lại".

Còn ông Huỳnh Thanh Phương, Tổng giám đốc công ty Âu Lạc Tour đã cảm ơn chính phủ và các cơ quan chức năng tạo điều kiện mở lại đường bay và mở cửa đón khách du lịch quay trở lại Việt Nam. Ông cho biết điều này sẽ không chỉ giúp bà con kiều bào có thể về nước mà còn tạo điều kiện để du khách và các nhà đầu tư có cơ hội đến với Việt Nam. Ông khẳng định: "Nhu cầu hiện tại là rất cao, các chuyến bay cũng dần mở lại, trong thời gian tới không chỉ ở Pháp mà thị trường toàn châu Âu, khách nước ngoài và doanh nghiệp sẽ tìm về Việt Nam nhiều hơn, vì đây là thị trường đầu tư ổn định và là điểm đến khá quan trọng trong khu vực và châu Á".

Được biết hội thảo tại Paris ngày 21/6 nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam tại nước ngoài do Tập đoàn Thiên Minh, Vietnam Airlines và các đối tác phối hợp tổ chức. Các điểm đến trước đó bao gồm: London (Anh), Singapore, Frankfurt (Đức), San Francisco (Mỹ), Tokyo và Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc). Chặng dừng chân cuối là Sydney (Australia).

Tin, ảnh: Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới
Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo Chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam xếp ở vị trí 52/117 nền kinh tế toàn thế giới, tăng 8 bậc so với năm 2019. Đây là mức tăng cao thứ 3 thế giới, sau Indonesia (tăng 12 bậc) và Saudi Arabia (tăng 10 bậc). Trong 17 chỉ số trụ cột, du lịch Việt Nam có 6 chỉ số được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới, gồm: Sức cạnh tranh về giá, Tài nguyên thiên nhiên, Tài nguyên văn hóa, Hạ tầng hàng không, Tài nguyên phi giải trí và An toàn, an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN