Việt Nam đứng thứ hai về lượng du khách tới Campuchia

Theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, lượng du khách nước ngoài tới Campuchia trong 9 tháng tính từ đầu năm 2019 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,8 triệu lượt, trong đó đông nhất vẫn là du khách Trung Quốc, tiếp đến là du khách Việt Nam.

Trong giai đoạn 9 tháng đầu năm nay, hơn 3 triệu lượt du khách quốc tế đã tới Campuchia bằng đường hàng không qua ba sân bay quốc tế của nước này ở Phnom Penh (1,5 triệu lượt); Siem Reap (1,2 triệu lượt) và Sihanoukville (549.481 lượt người).

Chú thích ảnh
 Tượng phật tại chùa Putkiri Campuchia. Ảnh: PV CQTT tại Campuchia

Trả lời báo Khmer Times của Campuchia, người phát ngôn Bộ Du lịch nước này, ông Top Sopheak, cho biết khách Trung Quốc tiếp tục là động lực quan trọng bậc nhất cho ngành du lịch Campuchia nhờ nhiều đường bay trực tiếp đang được khai thác nối hơn chục thành phố của Trung Quốc với Campuchia.

Ông Top Sopheak nói rằng ngành du lịch của Campuchia tăng trưởng rất bền vững và không có nguy cơ lượng du khách sụt giảm trong tương lai. Bộ Du lịch Campuchia tiếp tục lên phương án thu hút khách du lịch bằng cách tung ra các sản phẩm mới tại các điểm đến vốn được du khách ưa chuộng.

Mặc dù lượng khách nước ngoài tới Campuchia tăng, song lượng du khách tới Siem Reap - điểm du lịch văn hóa trọng điểm của Vương quốc Campuchia - lại giảm mạnh, khiến nhiều cơ sở kinh doanh du lịch tại đây rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Theo số liệu từ Bộ Du lịch Campuchia, lượng du khách quốc tế tới tỉnh Siem Reap - nơi có khu đền Angkor nổi tiếng thế giới - đạt 1,55 triệu lượt người trong giai đoạn 8 tháng tính từ đầu năm 2019, giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm ngoái, 6,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã tới thăm Campuchia, đạt mức tăng hai con số (10,7%) so với năm 2017. Dự kiến, Campuchia sẽ đón 7 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2020, đạt doanh thu 4,3 tỷ USD, trong đó khoảng 2 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc.

Trang Nhung (P/v TTXVN tại Phnom Penh)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản