TP Hồ Chí Minh giảm giá đến 70% các dịch vụ để kích cầu du lịch nội địa

Ngày 9/6, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh với mức giá giảm đến 70% để thu hút du khách.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 của TP Hồ Chí Minh sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến cuối năm 2020 với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10 - 70%. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động.

Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức nhấn nút phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết điểm nhấn của chương trình là nhóm các sản phẩm du lịch làm mới những điểm đến đặc trưng của TP Hồ Chí Minh như: trải nghiệm khu nông nghiệp công nghệ cao, cooking-class cho du khách, trải nghiệm đảo Thạnh An-Cần Giờ, tham quan Củ Chi – Bến Dược với 99.000 đồng/vé; chương trình Củ Chi – Khu sinh thái Giáo dục Về Quê 119.000đ/vé, chương trình city tour Bảo tàng lịch sử - Chùa Vĩnh Nghiêm – Trung tâm Thương mại Gigamall 135.000đ/vé; tour trải nghiệm tuyến buýt đường sông tham quan Bảo tàng Áo dài và Khu du lịch The BCR giảm giá 34%, tham quan Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe 2 tầng Hop on Hop off giảm 50% giá vé….

Ngoài ra, 12 điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí tại TP Hồ Chí Minh cũng áp dụng giảm từ 20 - 50% giá vé vào cổng cho du khách như Skydeck Bitexco, thậm chí miễn phí vé vào cổng cho khách lẻ như Khu du lịch Vàm Sát …

Chú thích ảnh
Doanh nghiệptrải nghiệm trang web kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh trong ngày 9/6.

Trong khuôn khổ của hội nghị kích cầu du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp Hội du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã ra mắt website kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh. Theo đó, du khách có thể tìm kiếm các chương trình tour theo điểm đến hoặc theo giá với đầy đủ các thông tin về đơn vị tổ chức tour, chương trình tour và thời hạn áp dụng... Ngoài ra, website cũng được kết nối trực tiếp với website của các doanh nghiệp và kết nối với các trang mạng xã hội nhằm tăng tính tương tác giữa du khách và nhà cung cấp dịch vụ.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du lịch nội địa khởi sắc sau dịch bệnh COVID-19
Du lịch nội địa khởi sắc sau dịch bệnh COVID-19

Những ngày này, tại các công ty du lịch lớn của TP Hồ Chí Minh, lượng khách đến mua tour du lịch nội địa khá nhộn nhịp. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy biện pháp kích cầu du lịch nội địa của Chính phủ và các bộ, ban ngành, doanh nghiệp du lịch đã và đang có hiệu ứng tốt, giúp ngành du lịch khởi sắc mạnh mẽ sau dịch bệnh COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN